Dòng sự kiện:
Thanh Hóa bắt 27 đối tượng hoạt động tín dụng đen
13/06/2023 21:27:37
Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã huy động gần 100 CBCS đồng loạt bắt giữ 27 đối tượng chuyên hoạt động “tín dụng đen” và tổ chức đánh bạc.

Ngày 13/6, Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa triệt phá ổ nhóm hoạt động tín dụng đen và tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hà Trung đã phát hiện một ổ nhóm chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hầu hết các đối tượng trong đường dây này chủ yếu là lao động tự do, buôn bán nhỏ, dưới vỏ bọc bán hàng tạp hóa, bánh sinh nhật và trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin để điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ. Điều đáng nói là hầu hết các đối tượng vay nặng lãi trong đường dây này đều là những con bạc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự.

Các đối tượng trong đường dây bị công an bắt giữ

Lập chuyên án đấu tranh, cơ quan này đã bắt giữ 10 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự gồm: 2 bố con Lại Thế Phát (SN 1976) và Lại Thế Đạt (SN 2000), ở xã Hà Bình; 2 vợ chồng Mai Thế Sáng (SN  1968) và Vũ Thị Liên (SN 1973) ở xã Hà Ngọc; Trình Trung Hoàn (SN 1988), ở xã Hà Châu; Vũ Thị Nển (SN 1968), ở thị trấn Hà Trung; Trịnh Ngọc Hiếu (SN 1984), ở xã Hà Đông; Trịnh Xuân Hoàng (SN 1994), ở xã Lĩnh Toại; Nguyễn Xuân Mạnh (SN 1978), ở xã Hà Lai và Nguyễn Văn An (SN 1971), ở thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cảnh sát đã thu giữ nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho vay, tài sản có giá trị để thế chấp như: ô tô, giấy mua bán xe và sổ sách có liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Với lãi suất 3 nghìn đồng/triệu/ngày. Chỉ tính từ năm 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện vay và thu lời bất chính hàng tỷ đồng. 

Điều tra mở rộng vụ án, Công an bắt giữ thêm 17 đối tượng (là các đối tượng làm bảng và con bạc) liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề do Nguyễn Văn An cầm đầu. Trong đó số tiền giao dịch liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng lên tới 5 tỷ đồng. 

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến