Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Bắt tạm giam PGĐ Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư
17/07/2019 15:31:49
Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa vừa bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lập khống hồ sơ để nhận tiền đền bù, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ngày 17/7, nguồn tin của pv cho biết, sáng cùng ngày, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt tạm giam đối với ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư (GPMB-TĐC) để điều tra về hành vi lập khống hồ sơ kiểm kê đền bù, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa

Được biết, ông Tống Quang Thái là người liên quan trực tiếp tới vụ án mà CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức (SN 1987, trú tại số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990, ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương), là cán bộ Ban GPMB-TĐC TP Thanh Hóa ngày 14/3.

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, Đức và Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa.

Trong quá trình làm việc, Đức đã chỉ đạo Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

 Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến