Dòng sự kiện:
Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đánh sập hàng chục website
10/10/2022 18:29:21
Sau mỗi lần đánh sập các website, thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đã quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội khoe thành tích và bán phầm mềm để kiếm tiền.

Ngày 10-10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang làm rõ để xử lý một đối tượng đánh sập hàng chục website của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đánh sập hàng chục website

Trước đó, ghi nhận nhiều website của nhiều cơ quan, trường học bị đánh sập nên Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.

Sau một thời gian lần theo các dấu vết, cơ quan công an đã làm rõ Y Huy Byă (18 tuổi, ngụ xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) là đối tượng tấn công các website trên.

Tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Y Huy Byă đã lên mạng học cách đánh sập các website.

Sau mỗi lần đánh sập thành công các website, Y Huy Byă sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích. Qua đó, các bạn bè trên mạng xã hội sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện thì Y Huy Byă bán kiếm tiền.

Bước đầu, công an đã làm rõ, từ tháng 9-2021 đến nay, Y Huy Byă đã hơn 20 lần đánh sập các website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Tác giả: C. Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến