Dòng sự kiện:
Thêm 2 kẻ lừa đảo, bán hàng kém chất lượng cho người già bị khởi tố
20/01/2024 08:00:20
Nhóm người đưa hàng gia dụng vào bày bán dưới mác hội thảo, tri ân, đối tượng hướng đến là người già. Vì nhẹ dạ, cả tin, nhiều người đã đưa tiền cho nhóm này.

Ngày 19/1, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An, cho biết cơ quan đã ra quyết định khởi tố thêm Nguyễn Thị Hải (SN 1991) trú tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, và Đặng Ngọc Long (SN 1984) trú phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trong vụ án lừa dối khách hàng trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Trước đó, cơ quan công an đã bắt giữ và ra lệnh khởi tố Phạm Trọng Phương (SN 1992) trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, và Nguyễn Thị Lanh (SN 1976) trú tại xã Phú Xuân, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, là 2 kẻ cầm đầu trong vụ việc này.

Đặng Ngọc Long và Nguyễn Thị Hải

Vào ngày 15/9/2023 tại khách sạn Đại Phú Gia, thị trấn huyện Tân Kỳ một nhóm người đến thuê hội trường tổ chức "hội thảo" dưới hình thức "tri ân khách hàng", trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm dân dụng.

Nhóm này mời người già đến tham gia hội thảo tri ân này rồi tìm cách mời chào, bán hàng. Ban đầu, mỗi người đóng cho nhóm này 2 triệu đồng sẽ được mua nồi cơm điện và sau đó được trả lại số tiền đã đóng.

Chiều 15/9, nhóm người này báo giá một nồi áp suất 5,1 triệu đồng; một nồi lẩu 2,1 triệu đồng; một bếp nướng 11 triệu đồng; một chảo 1,1 triệu đồng. 

Nhiều người dân đã đưa cho nhóm này từ 5-10 triệu đồng để nhận số sản phẩm trên với hy vọng sau khi nhận sản phẩm sẽ được trả lại tiền như những lần trước.

Tuy nhiên, sau khi đã cầm tiền của rất nhiều người, nhóm này lên ô tô bỏ đi, người dân mới biết bị lừa nên cầu cứu công an và chính quyền địa phương.

Các mặt hàng mà nhóm này bán là nồi cơm điện, nồi áp suất, xoong, chảo… đều có giá cao hơn giá thị trường nhiều lần.

Tác giả: G.An - T. Loan

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến