Dòng sự kiện:
Thêm 263.000 liều vắc-xin Pfizer do Mỹ hỗ trợ đã về đến Việt Nam
27/08/2021 16:50:59
UNICEF cho biết, ngày 27/8, có thêm 263.250 liều vắc-xin COVID19 Pfizer-BioNTech đã về đến Hà Nội. Đây là một phần trong số hơn 1 triệu liều vắc-xin do Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế Covax.


(Ảnh: UNICEF)

Theo thông tin từ UNICEF, ngày 27/8, thêm 263.250 liều vắc-xin COVID19 Pfizer-BioNTech đã về đến Hà Nội. Như vậy, trong 2 ngày qua, 1,065,870 liều vắc-xin Pfizer hỗ trợ Việt Nam bởi của Chính phủ Mỹ và thông qua COVAX đã hoàn tất thủ tục vận chuyển và về đến TP HCM và Hà Nội.

Trước đó, sáng 25/8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cho biết biết, Mỹ sẽ viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech, nâng tổng số vắc-xin Mỹ hỗ trợ cho Việt Nam lên 6 triệu liều.

Ngoài số vắc-xin mới, Mỹ sẽ cung cấp 23 triệu USD nằm trong Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ qua Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm hỗ trợ Việt Nam mở rộng việc phân phối và tiếp cận vắc-xin, đánh bại COVID-19, và chuẩn bị trước cho những mối đe dọa của các dịch bệnh trong tương lai.

Ngoài ra, Phó Tổng thống Harris đã thông báo về việc khai trương văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC tại Hà Nội, Việt Nam. Văn phòng CDC mới là 1 trong 4 văn phòng khu vực của CDC trên toàn cầu, tập trung vào việc hợp tác với các chính phủ khu vực trong nghiên cứu và đào tạo nhằm đối phó cũng như ngăn chặn các cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Tác giả: Thiên Bình

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến