Dòng sự kiện:
Thêm 3 trường hợp từ các tỉnh thành phía Nam về Hà Tĩnh mắc COVID-19
03/08/2021 08:25:29
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân tại huyện Hương Sơn và 2 bệnh nhân tại huyện Đức Thọ, cả 3 trường hợp này đều từ các tỉnh thành phía Nam trở về Hà Tĩnh.

Sáng 3/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với COVID-19, đây là 3 trường hợp từ các tỉnh thành phía Nam trở về Hà Tĩnh bằng phương tiện cá nhân, đã được cách ly tập trung.

Cả 3 trường hợp đều về bằng các phương tiện cá nhân, đã được cách ly tập trung ngay khi trở về

Trường hợp bệnh nhân nữ tại huyện Hương Sơn là N.T.T.H (SN 1994), có địa chỉ tại thôn Lâm Giang, xã Sơn Lâm. Đây là trường hợp người nhà cùng trở về trên xe ô tô cùng với bệnh nhân L.T.T (SN 1974), địa chỉ tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (người trước đó được ghi nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 31/7).

Ngày 29/7, 2 bệnh nhân thuê xe ô tô từ tỉnh Bình Dương về huyện Hương Sơn, trên xe có 7 người, ngoài 2 tài xế đã quay lại Bình Dương thì những người còn lại đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Cổng B, huyện Hương Sơn.

2 người còn lại là bệnh nhân nam N.C.A (SN 1990) và bệnh nhân nam N.V.S (SN 1976), địa chỉ tại thôn Bình Hà, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ; 

2 trường hợp này tự trở về địa phương bằng các phương tiện cá nhân. Ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng kịp thời đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR vào đêm 2/8 và sáng 3/8, 3 bệnh nhân này dương tính với COVID-19.

Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của các ca bệnh, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị theo quy định.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 170 ca mắc COVID-19.

Minh Tiến

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến