Dòng sự kiện:
Thợ điện giả danh công an hẹn hò, lừa tiền phụ nữ
02/05/2024 08:45:14
Thông qua mạng xã hội Quang mua trang phục, cấp hàm, cấp hiệu giả làm công an để làm quen với nhiều phụ nữ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Khánh (Đồng Nai) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (34 tuổi, ngụ tại xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiến hành điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Văn Quang

Theo cơ quan điều tra, Quang làm nghề sửa chữa điện máy. Từ cuối năm 2022, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số người dân, Quang đã sử dụng app hẹn hò trên mạng xã hội để làm quen với nhiều phụ nữ, trong đó có chị N.T.N.H ở TP.Long Khánh (Đồng Nai).

Trang phục và các vật dụng đối tượng Quang mua để giả danh công an

Khi làm quen, Quang sử dụng thông tin giả với tên Nguyễn Đình Chung (SN1981), nghề nghiệp Công an, đang công tác tại Phòng Ma túy thuộc Công an TP.Hà Nội. Thông qua mạng xã hội Quang đặt mua trang phục Công an nhân dân; cấp hàm thượng tá; bảng tên ghi tên “Nguyễn Đình Chung”, số hiệu “409-203”, chức vụ “Phó Đội trưởng”; mũ kepi; còng số 8... Quang mặc trang phục công an rồi chụp hình gửi cho những người mà mình đang lừa gạt. Quang còn đến nhà chụp hình chung với chị H. để tạo lòng tin.

Tin tưởng vào những thông tin này, chị H. đã đồng ý làm quen và nảy sinh tình cảm với Quang. Từ tháng 3/2023 đến tháng 4/2024, Quang thường xuyên đưa ra nhiều thông tin gian dối như bản thân phải đi công tác vùng sâu, vùng xa, biên giới rất nguy hiểm; dùng những tin nhắn có nội dung giả mạo rằng mình thường xuyên được lãnh đạo, chỉ huy phân công nhiệm vụ rồi gửi cho chị H; cần tiền để đóng thuế đất; cần tiền để bồi thường thiệt hại và sửa chữa xe ô tô do bị tai nạn trong quá trình đi công tác; cần tiền để xin chuyển công tác từ lĩnh vực ma túy sang lĩnh vực kinh tế nhằm có công việc nhẹ nhàng hơn và thuận tiện cho việc kết hôn, chăm sóc chị H... để tạo lòng tin rồi từ đó chiếm đoạt tài sản của chị H. Tổng cộng, Quang đã chiếm đoạt của chị H. 242.500.000 đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Quang đã dùng để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 4/2024, chị H. phát hiện ra việc Quang không phải là cán bộ công an nên đã tố cáo đến Công an phường Phú Bình (TP.Long Khánh). Tại Cơ quan Công an, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan điều tra đã thu giữ trang phục, vật dụng cùng nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng Quang và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Mạnh Thắng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến