Dòng sự kiện:
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 2 điệp viên của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất
20/04/2019 07:30:08
Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra xem liệu việc 1 trong 2 điệp viên này tới Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến vụ sát hại nhà báo bất đồng chính kiến người Saudi Arabia, ông Jamal Khashoggi hay không.

Nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, ngày 19/4, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã bắt giữ 2 nhân viên tình báo thừa nhận do thám các công dân Arab cho Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra xem liệu việc một trong 2 người này tới Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến vụ sát hại nhà báo bất đồng chính kiến người Saudi Arabia, ông Jamal Khashoggi hay không.

Theo đó, một trong hai người bị bắt đã tới Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10/2018, chỉ vài ngày sau khi ông Khashoggi bị sát hại bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul và người còn lại cũng tới đây để hỗ trợ công việc cho đồng sự.

Nguồn tin giấu tên nêu rõ: "Chúng tôi đang điều tra xem liệu đối tượng đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến vụ sát hại Jamal Khashoggi hay không. Có thể đã có một nỗ lực thu thập thông tin về những người Arab, trong đó có những nhân vật bất đồng chính kiến, sống tại Thổ Nhĩ Kỳ."

Vụ bắt giữ, diễn ra tại Istanbul hôm 15/4, nằm trong một cuộc điều tra phản gián.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ một máy tính được mã hóa đặt trong một ngăn chứa bí mật tại nơi bị cho là cơ sở của mạng lưới gián điệp này.

Theo Vietnam+

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến