Dòng sự kiện:
Thủ tướng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI
14/10/2020 10:28:39
Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Tiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI.

Tham dự đại hội có 350 đại biểu chính thức đại diện cho 124.934 đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ thành phố trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản, đó là tình hình kinh tế đất nước tiếp tục phát triển, kinh tế vĩ mô ổn định, Trung ương quan tâm chỉ đạo giúp đỡ thành phố.

Đồng thời, thành phố cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức không nhỏ, đó là sau Đại hội XV, đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các cấp còn chưa được kiện toàn đầy đủ, hạ tầng kinh tế - xã hội còn nhiều hạn chế, nguồn lực đầu tư, môi trường đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu.

Đặc biệt, bước vào năm cuối nhiệm kỳ, đại dịch Covid-19 toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội của thành phố.

Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm rất cao, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đạt được những kết quả toàn diện, vượt bậc trên mọi lĩnh vực, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố.

Trong đó, kinh tế thành phố luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế, chất lượng tăng trưởng chuyển dịch theo đúng định hướng, tổng sản phẩm trên địa bàn giai đoạn 2016-2020 tăng 14,02%, gấp 1,34 lần chỉ tiêu Đại hội XV đề ra; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng vượt bậc, trong 5 năm đã đạt trên 408 nghìn tỷ đồng, gấp 1,6 lần giai đoạn 2011-2015; môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh được cải thiện, cơ cấu vốn đầu tư chuyển mạnh theo hướng xã hội hóa, tổng vốn đầu tư trên địa bàn thành phố đạt trên 564 nghìn tỷ đồng, cao gấp 1,28 lần chỉ tiêu Đại hội XV đề ra.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhìn nhận, những năm tới, tình hình kinh tế - chính trị thế giới sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh chung, Hải Phòng sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng đứng trước những thời cơ lớn. Đó là hạ tầng kinh tế - xã hội của thành phố đã có những bước phát triển quan trọng. Nguồn lực của thành phố đã được tăng cường mạnh mẽ so với đầu nhiệm kỳ, môi trường đầu tư của Hải Phòng đã và đang thể hiện sự hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Nghị quyết 45/NQ-TW, ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với những mục tiêu, định hướng, giải pháp mang tính thực hiện cao, đã mở ra thời cơ lịch sử cho thành phố trong nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu khai mạc

Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI là một sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng. Đại hội có trách nhiệm tổng kết, đánh giá toàn diện và sâu sắc những kết đạt được, cùng với những khuyết điểm còn tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm từ công tác lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Đại hội sẽ thảo luận, quyết định các định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng thời, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025, là cơ quan nhận trách nhiệm lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.

Chủ đề Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần này là: “Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của toàn Đảng bộ; phát huy truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng”, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát triển bứt phá; cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2025, trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững vào năm 2030; khẳng định vai trò là động lực phát triển của đất nước”.

Đoàn Tân - Vũ Đạt

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến