Dòng sự kiện:
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng
04/06/2023 07:30:20
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cùng 2 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với: Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh.

Những cán bộ trên bị kỷ luật do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Trước đó, trong các ngày 29-30/11/2022, tại kỳ họp thứ 23, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận liên quan đến dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa.

Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân, trong đó có các ông Cao Tiến Dũng, Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh. 

Tác giả: Trần Thường

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến