Dòng sự kiện:
Thủ tướng kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
15/05/2024 08:24:02
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định thi hành kỷ luật đối với Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH).

Theo đó, tại Quyết định số 413/QĐ-TTg ngày 14/5, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH nhiệm kỳ 2016-2021 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1198-QĐNS/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị.

Còn tại Quyết định số 414/QĐ-TTg ngày 14/5, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH nhiệm kỳ 2011-2016 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1199-QĐNS/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH.

Trước đó, ngày 19/4, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ LĐ, TB&XH các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021.

Theo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban cán sự đảng Bộ LĐ,TB&XH nhiệm kỳ 2011 - 2016 và nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có những vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước... Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2016- 2021 có vi phạm trong tổ chức thực hiện các gói thầu do AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC thực hiện.

Về trách nhiệm, theo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ LĐ, TB&XH

Bà Phạm Thị Hải Chuyền khi giữ cương vị Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm; làm trái quy định pháp luật trong tổ chức thực hiện đặt hàng, tạo điều kiện cho Công ty AIC tham gia các gói thầu, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm của tổ chức đảng và các cá nhân nêu trên; theo Quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Đào Ngọc Dung và cảnh cáo bà Phạm Thị Hải Chuyền.

Tác giả: Văn Kiên

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến