Dòng sự kiện:
Thừa Thiên Huế: Chậm tiến độ, Tisco Huế phải trả lại dự án nhà ở sinh viên 8.000m2
17/09/2020 11:02:09
Được cho thuê 8.286,7m2 đất tại TP Huế để đầu tư thực hiện dự án Nhà ở sinh viên, tuy nhiên sau nhiều năm 'treo', toàn bộ diện tích đất nói trên đã bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định thu hồi.

 

Hơn 8.000m2 đất thực hiện dự án nhà ở sinh viên do Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tisco Huế bị thu hồi

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra Quyết định thu hồi 8.286,7m2 đất tọa lạc tại phường An Tây và phường An Cựu thuộc khu quy hoạch Đại học Huế do Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tisco Huế sử dụng.

Toàn bộ diện tích được thu hồi sẽ được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên môi trường quản lý. Vị trí giới hạn khu đất được xác định theo tờ trích lục bản đồ địa chính khu đất tỷ lệ 1/500 do Sở TN&MT phê duyệt ngày 16/6/2016.

Được biết lý do thu hồi toàn bộ diện tích nói trên theo quyết định là do Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tisco Huế tự nguyện trả lại đất.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã giao trách nhiệm cho Cục Thuế tỉnh thực hiện xác định thông báo nộp tiền thuê đất của Công ty Tisco Huế đến 10/8/2020 (nếu có); Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xác định giá trị tài sản đầu tư vào đất của công ty Tisco Huế; Sở TN&MT quản lý chặt chẽ diện tích được giao và thu hồi chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền đất đã cấp cho công ty Tisco; Sở KH&ĐT xây dựng phương án kêu gọi đầu tư và báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, tháng 6/2016, Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tisco Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án khu nhà ở sinh viên tại khu quy hoạch Đại học Huế (Phường An Cựu và phường An Tây, TP Huế). Đến tháng 1/2017 dự án được điều chỉnh chủ trương đầu tư lần thứ nhất.

Theo kế hoạch, dự án này được khởi công xây dựng vào Quý I/2017 khi có giấy phép xây dựng và hoàn thành vào Quý IV/2018. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 8.000m2 với quy mô hơn 28.000m2 sàn.

Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng khoảng hơn 3.000 chỗ cho sinh viên, cùng với đó là các khu vui chơi giải trí, thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm đào tạo kỹ năng, siêu thị, sân tổ chức sự kiện, rạp chiếu phim…

Sau khi được khởi công xây dựng, trên thực tế dự án đã được xây dựng một số hạng mục tuy nhiên vẫn chậm tiến độ so với cam kết. Đến ngày 28/2/2019 dự án được liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế cho điều chỉnh giảm quy mô, tổng mức đầu tư và cho phép giản tiến độ theo quy định của pháp luật. Theo thống nhất dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào giữa năm 2020 nếu không sẽ bị thu hồi.

Ngày 6/8/2019, Sở KH&ĐT Thừa Thiên - Huế đã ra Quyết định số 230/QĐ-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động với dự án trên do vi phạm quy định tại điểm g, khoản 1, điều 48, Luật đầu tư.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tisco Huế là công ty con của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tisco, có địa chỉ tại tầng 3 Tòa nhà Hana, 22 Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên, Huế; do bà Lê Thị Thanh Nhàn (SN 1996) là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật.

Tác giả: V. Tuấn - H. Long

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến