Dòng sự kiện:
Thừa Thiên - Huế đón các công dân đang cách ly từ Quảng Trị về địa phương
09/07/2021 18:55:59
Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa đi đón các công dân về cách ly tại địa bàn theo nguyện vọng của công dân tỉnh này từ TP HCM trở về địa phương, hiện đang cách ly tại Quảng Trị.

Ngày 9/7, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lực lượng và phương tiện đi đón các công dân về cách ly tại địa bàn theo nguyện vọng của các công dân tỉnh này từ TP HCM trở về địa phương hiện đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị. 

Thừa Thiên - Huế đón công dân trở về từ TP HCM về cách ly tại địa phương 

Tại khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá về địa phương, ông Hồ Ánh Hào, Trưởng khung cách ly cho biết, trong đêm 7/7, khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo nhận lệnh đón 20 công nhân gồm người lớn và trẻ em của tỉnh Thừa Thiên - Huế từ TP HCM xuống ga Đông Hà vào cách ly.

Sau khi tiếp nhận tất cả công dân đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả. Việc quản lý, chăm sóc công dân được thực hiện theo đúng quy định, hiện tại sức khoẻ các công dân rất ổn định.  

Chị Lê Thị Hồng Loan, trú xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền cho biết: "Trước đó gia đình chị đã mua vé từ TP HCM về Huế, khi đến ga Sài Gòn được nhân viên thông báo ngành đường sắt đã ngừng nhận khách từ Sài Gòn về Huế nên chúng tôi đã đổi vé để xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) do không thể ở lại vì đã trả phòng trọ ở TP HCM. Chúng tôi xác định về Huế hay về Đông Hà thì cũng sẽ chấp hành cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, khi có giấy xác nhận hết thời hạn cách ly ở Đông Hà thì chúng tôi sẽ về Huế".

Còn anh Trần Văn Đỉnh, trú xã Phong Chương, huyện Phong Điền chia sẻ, không có chuyện hành khách xuống ga Huế bị đẩy đuổi như một số báo chí đã nêu, vì mọi người mua vé ga Đông Hà thì sẽ xuống ga Đông Hà.

"Chúng tôi rất vui khi hôm nay được tỉnh cử đoàn đón chúng tôi về cách ly tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây là một sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương", anh Đỉnh nói.

Sau khi làm thủ tục bàn giao, các công dân được đưa về khu cách ly Điền Hải, huyện Phong Điền. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với những công dân trở về quê, khẳng định tỉnh không ngăn sông cấm chợ, không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên - Huế từ vùng dịch trở về địa phương. Nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh sẵn sàng hỗ trợ kịp thời.

Đình Tuấn  

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến