Dòng sự kiện:
Thừa Thiên - Huế sẵn sàng hỗ trợ TP. HCM phòng chống dịch COVID-19
10/07/2021 14:09:26
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công văn gửi UBND TP HCM về việc sẵn sàng hỗ trợ TP HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong công văn gửi UBND TP HCM, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại  TP HCM, với tinh thần cả nước chung tay phòng, chống dịch, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế mong muốn hỗ trợ TP HCM 5.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên COVID-19.

Huế sẵn sàng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng sẵn sàng điều động 120 người (gồm cán bộ, nhân viên y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và Sinh viên năm cuối của Bệnh viện Đại học Y - Dược Đại học Huế) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ngay khi có đề nghị của UBND TP HCM.

Đây không phải lần đầu tiên Thừa Thiên - Huế hỗ trợ các địa phương khác phòng chống dịch. Trước đó đã có nhiều đoàn công tác y tế tình nguyện của tỉnh đến các địa phương khác như Đà Nẵng, Phú Yên, Bắc Giang... để hỗ trợ phòng chống dịch. Đây là việc làm thể hiện sự sẽ chia công đồng giữa các địa phương trong cả nước nhằm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, theo nguyện vọng của các công dân Thừa Thiên - Huế từ TP HCM trở về địa phương hiện đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 9/7 đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lực lượng và phương tiện đi đón các công dân về cách ly tại tỉnh.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến