Dòng sự kiện:
Thực hư chuyện Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đứng dậy bỏ đi khi ông Trump phát biểu
26/09/2018 11:42:38
Báo Star đưa tin Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã rời khỏi hội trường của Đại hội đồng Liên hợp quốc khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump bắt đầu phát biểu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đứng dậy sang phòng khác chuẩn bị cho bài phát biểu tại ĐHĐ LHQ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, theo lời đính chính của phóng viên báo nhà nước Sabah Ragip Soilu đang có mặt tại New York, Mỹ, Tổng thống Erdogan không cố ý bỏ đi trong lúc người đồng cấp Donald Trump phát biểu, mà ông chỉ đứng lên di chuyển sang một phòng khác để chuẩn bị cho bài phát biểu sau đó của mình. Theo thứ tự sắp xếp, Tổng thống Tayyip Erdogan phát biểu ngay sau Tổng thống Trump.

“Thông tin Tổng thống Erdogan rời khỏi phòng họp trong khi Tổng thống Trump phát biểu là không đúng sự thực. Nhà lãnh đạo chỉ đơn giản di chuyển từ phòng này sang phòng khác, để chuẩn bị cho bài phát biểu được lên kế hoạch diễn ra sau bài của Tổng thống Trump”, phóng viên Soilu khẳng định trên mạng xã hội Twitter.

Theo đài Sputnik, cùng ngày diễn ra phiên họp, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Tổng thống Erdogan và người đồng cấp Trump đã có cuộc gặp ngắn, bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York.

Kênh truyền hình NTV không tiết lộ chi tiết cuộc gặp, vốn diễn ra trong bối cảnh tranh cãi giữa Ankara và Washington về việc bỏ tù mục sư người Mỹ Andrew Brunson tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016, do những cáo buộc cho rằng ông này có quan hệ với phong trào của Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, người bị Ankara cáo buộc đứng sau âm mưu đảo chính quân sự bất thành.

Trước đây, Tổng thống Erdogan nhiều lần cáo buộc Nhà Trắng châm ngòi một cuộc chiến tranh kinh tế nhằm vào nước này bằng các lệnh trừng phạt liên quan đến hợp đồng Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống S-400 của Nga. Bất chấp cảnh báo từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch mua sắm vũ khí Nga. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, khi S-400 được chuyển giao, vũ khí này sẽ không được tích hợp vào hệ thống phòng thủ của NATO

Theo báo Tin tức

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến