Dòng sự kiện:
Thương mại điện tử dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ
28/11/2021 06:24:58
Tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 18%, quy mô gần 12 tỷ đô la Mỹ và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển sau đại dịch với nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Tiến sĩ Phan Thanh Long - Cố vấn chiến lược Tập đoàn Matilak - Thái Lan, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao từ nông nghiệp, dự báo tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới sẽ vượt xa mốc gần 12 tỷ đô la Mỹ năm 2020.

Đặc biệt sau đại dịch Covid -19, thương mại điện tử sẽ tiếp tục bùng nổ, tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới.

Đến nay, đã có hơn 70% dân số Việt Nam tiếp cận mạng Internet, trong đó có gần 50% người dùng Việt Nam đã mua sắm online, 53% người dân đã sử dụng ví điện tử và thanh toán mua hàng qua mạng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tập trung đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử MatilakMarket.com và Matilak – Tập đoàn của Thái Lan cũng nắm bắt và tận dụng xu hướng này tại Việt Nam.

“ Trong nhiều sản phẩm và thị trường hướng đến, Matilak chọn nông nghiệp là thế mạnh, cũng là thế mạnh của thị trường Việt Nam. Trong nông nghiệp, doanh nghiệp chọn những dòng sản phẩm như mật ong, gạo chất lượng cao làm nền tảng để phát triển, từ đó mở rộng ra các lĩnh vực khác” Tiến sĩ Phan Thanh Long cho hay./.

Tác giả: Gia Cư

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến