Dòng sự kiện:
Tỉ phú ngành thép xin chủ trương đầu tư một loạt dự án bất động sản tại Hưng Yên
25/06/2019 16:12:45
UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản giao các đơn vị chức năng của tỉnh này thẩm định và tham mưu cho tỉnh về đề xuất của CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát xin làm 3 dự án...

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc gồm Sở KH&ĐT, Sở GTVT, Ban Quản lý KCN tỉnh, UBND huyện Ân Thi về việc đề xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát. 

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên giao cho Sở KH&ĐT tỉnh này chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ vào các quy định hiện hành và đề xuất xin chấp thuận chủ trương đầu tư nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với QL 38 của Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị để thẩm định và tham mưu UBND tỉnh thực hiện.

Khu công nghiệp Phố Nối A với qui mô 600 ha do Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát xây dựng. (Ảnh: Hòa Phát).

Trước đó, ngày 8/6/2019, Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát đã gửi công văn số 14/CV-XDHP tới UBND tỉnh Hưng Yên về việc xin chấp thuận chủ trương đầu tư nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với QL.38 tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thị và nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch dự án KCN Tân Phúc (quy mô diện tích khoảng 300ha), KCN Bãi Sậy (quy mô diện tích khoảng 300ha), khu đô thị tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi (quy mô diện tích khoảng 150ha).

Theo nội dung công văn số 14 này, Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát cho rằng hiện ngoài điểm nối tại huyện Yên Mỹ, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được VIDIFI quy hoạch và thiết kế điểm nút giao và đường kết nối tại khu vực huyện Ân Thi và đã hoàn thành GPMB, nhưng cho đến nay chưa được triển khai đầu tư xây dựng.

Công ty đề đạt nguyện vọng tỉnh cho phép được đầu tư xây dựng dự án nút giao đường cao tốc này với QL38 tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi theo hình thức BT.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát là thành viên thứ 5 của Tập đoàn Hoà Phát- được thành lập ngày 28/9/2001 tại Hà Nội với các lĩnh vực hoạt động chính gồm: Đầu tư và xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các Khu công nghiệp để cho thuê lại, đầu tư và kinh doanh bất động sản và xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Công ty này đang là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các Khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Phố Nối A với qui mô 600 ha và Khu công nghiệp Yên Mỹ II với quy mô 231 ha tại tỉnh Hưng Yên và Khu công nghiệp Hoà Mạc với quy mô 203 ha tại tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát cũng là chủ đầu tư một số dự án nhà ở và Khu đô thị tại Hà Nội và một số tỉnh thành.

Theo Đời sống pháp lý

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến