Dòng sự kiện:
Tịch thu bằng giả, giữ nguyên chức Giám đốc sở
05/11/2014 14:07:11
ANTT.VN – Nhờ có bằng giả, ông Huỳnh Ngọc Tục “leo lên” được chức Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai. Khi vụ việc bị phanh phui, chiếc bằng giả bị tịch thu, còn chức vụ của ông Tục vẫn giữ nguyên.

Tin liên quan

Để thuận lợi trên con đường tiến thân, ông Tục đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Từ đó ông có cơ hội nâng cao bằng cấp, từng giữ các vị trí Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai, Bí thư Huyện ủy Mang Yang và hiện tại là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai Huỳnh Ngọc Tục (đứng)

Theo văn bản số 736/SGDĐT-KTQLCLGD của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai về việc xác minh tính hợp pháp của giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa của ông Huỳnh Ngọc Tục thì kỳ thi bổ túc văn hóa cấp 3 năm 1977 tại Gia Lai không có hội đồng thi cấp 3 Nguyễn Huệ; khóa thi năm 1977 là ngày 7/6/1977 chứ không phải ngày 28/5/1977 như trong bằng của ông Tục. Kết quả xếp loại trúng tuyển là khá hoặc trung bình chứ không có kết quả xếp loại B như trong giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 của ông Tục. Trong hồ sơ lưu trữ kỳ thi các năm từ 1978-1980 không tìm thấy thí sinh nào là Huỳnh Ngọc Tục.

Quyết định kỷ luật, cảnh cáo của Tỉnh ủy Gia lai đối với ông Tục

Khi vụ việc vỡ lở, UBKT Tỉnh ủy đã có văn bản đề nghị trường ĐH Luật Hà Nội và Học viện Chính trị khu vực III thu hồi bằng của ông Tục. Văn bản của UBKT Tỉnh ủy đã gửi đi vài tháng nay nhưng trường ĐH Luật Hà Nội chưa hồi âm. Còn về phía Học viện Chính trị khu vực III, Học viện này cho rằng khi nào bằng ĐH của ông Tục bị thu hồi thì Học viện mới có thể thu hồi bằng cao cấp chính trị đã cấp cho ông Tục.

Chiếc bằng giả là điều kiện cần trong con đường tiến thân của ông Tục. Đến nay, UBKT Tỉnh đã có văn bản đề nghị thu hồi bằng của ông Tục, nhưng vẫn để ông Tục giữ chức Giám đốc Sở Công thương khiến người dân khá bất bình.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến