Dòng sự kiện:
Tìm bị hại trong vụ án cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 100 tỷ đồng
02/05/2024 12:46:03
Công an tỉnh Quảng Bình phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 100 tỷ đồng liên quan đến một cựu nhân viên ngân hàng.

Ngày 2/5, CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang điều tra vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra năm 2024, liên quan đến bị can Lê Thị Thanh Thủy (SN 1987; ngụ phường Đồng Hải, TP Đồng Hới).

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh nói trên, Thủy từng là cựu nhân viên ngân hàng của một chi nhánh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Lê Thị Thanh Thủy cùng một bị can khác là Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1988; ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

2 người này khoe, nhờ những mối quan hệ, có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được khi cho vay cao trong thời gian ngắn.

Lê Thị Thanh Thủy tại cơ quan điều tra.

Với thủ đoạn này, Thủy và Thúy đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác. Mở rộng điều tra, công an xác định 2 bị can trên còn lừa tiền của nhiều nạn nhân khác với số tiền hơn 110 tỷ đồng.

Số tiền này ngoài mục đích sử dụng cá nhân thì hai đối tượng này đã chuyển cho một số người khác để cho vay.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo ai bị Lê Thị Thanh Thủy lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua phương thức, thủ đoạn trên thì báo với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh (số 1 Nguyễn Trãi, TP Đồng Hới), gặp điều tra viên Hoàng Trung Thành theo số điện thoại 0944.428.088 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Xuân Hương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến