Dòng sự kiện:
Tin tặc lợi dụng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều phát tán mã độc
02/06/2018 06:06:59
Cisco, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kết nối mạng của Mỹ ngày 1/6 cho biết tin tặc đã sử dụng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ làm "mồi nhử" để phát tán các mã độc khắp Hàn Quốc.

Ứng dụng Naver Mail. Ảnh: androidout.com

Theo Cisco, những thư điện tử này được đính kèm tệp văn bản Hangul Word Processor (HWP) với tiêu đề dịch sang tiếng Anh là "triển vọng và công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều", đã được gửi vào các tài khoản của Naver Mail, dịch vụ thư điện tử của công ty Naver Corp - nhà điều hành cổng Internet hàng đầu ở Hàn Quốc. Khi một thư điện tử có kèm mã độc trên được mở ra thì một Trojan (phần mềm độc hại) truy cập từ xa có tên là NavRAT sẽ tự động tải về và có thể thực hiện nhiều hoạt động trên máy tính, kể cả việc thực hiện các lệnh. Mã độc này có khả năng theo dõi thao tác của người sử dụng máy tính trên bàn phím, từ đó gây ra những vấn đề nghiêm trọng về an ninh.

Hành vi xâm phạm an ninh mạng nói trên diễn ra trong bối cảnh tại Hàn Quốc ngày càng có nhiều người quan tâm việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/tin-tac-loi-dung-cuoc-gap-thuong-dinh-my-trieu-phat-tan-ma-doc-240106.htm
Đang phổ biến