Dòng sự kiện:
Toàn bộ Nội các Chính phủ Nga sắp từ chức
08/04/2024 08:14:18
Các vị trí hàng đầu trong Nội các Nga hiện tại bao gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoygu, Ngoại trưởng Sergey Lavrov…

Chính phủ Nga sẽ từ chức vào ngày nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử và quá trình thành lập Nội các mới sẽ bắt đầu, hãng thông tấn nhà nước TASS cho biết hôm 7/4.

Ông Vladimir Putin đã chính thức tái đắc cử Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử từ ngày 15-17/3, theo đó sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nga trong vòng 6 năm tới (2024-2030). Theo luật ở Nga, lễ nhậm chức của Nguyên thủ Quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 7/5 và Nội các sẽ từ chức ngay trong ngày hôm đó.

Tổng thống sẽ bổ nhiệm Thủ tướng sau khi ứng cử viên được Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga chấp thuận. Người đứng đầu nhà nước Nga cũng sẽ bổ nhiệm các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng Liên bang sau khi các ứng cử viên này được Hạ viện chấp thuận.

Các vị trí Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Tư pháp sẽ được bổ nhiệm theo một quy trình hơi khác. Tổng thống sẽ bổ nhiệm các vị trí này sau khi tham khảo ý kiến với Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga.

Các vị trí hàng đầu trong Nội các Nga hiện tại bao gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Ngoại trưởng Sergey Lavrov…

Trước đó, trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga, diễn ra trong 3 từ ngày 15-17/3, Tổng thống đương nhiệm của Nga, ông Vladimir Putin đã giành chiến thắng với 87,28% số phiếu bầu, hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết hôm 18/3 sau khi 100% phiếu bầu được kiểm.

Tác giả: Minh Đức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến