Dòng sự kiện:
Toàn cảnh cầu Thăng Long trước thời khắc 'đóng cửa' để sửa chữa
23/06/2020 09:08:30
Dự kiến trong đầu tháng 7, Tổng cục Đường bộ sẽ cấm lưu thông, đóng cửa toàn bộ cầu Thăng Long để tiến hành dự án tư sửa cây cầu này với chi phí gần 270 tỉ đồng.

Cầu Thăng Long bắc qua sông Hồng được xây dựng từ năm 1974 đến năm 1985. Cầu giàn thép dài 3.250m, gồm 2 tầng với 25 nhịp phần cầu chính và 46 nhịp đường dẫn của đường sắt và đường xe thô sơ. Hai làn cầu riêng biệt rộng 3,5 m mỗi làn dùng cho phương tiện thô sơ.

Phần giữa tầng một là đường dành cho tàu hỏa chạy tuyến Văn Điển - Bắc Hồng và xe máy, xe đạp rộng 11 m. Tầng hai có chiều rộng 21 m dành cho các loại xe cơ giới; hai làn dành cho người đi bộ tham quan.

Cầu được xem là một trong những biểu tượng của tình hữu nghị. Đây là cây cầu có thời gian thi công lâu nhất của Hà Nội.

Trải qua năm tháng, cầu Thăng Long bắt đầu xuống cấp khi năm 2009, mặt cầu Thăng Long đã nhiều lần được trùng tu, sửa chữa vào các năm 2013, 2016 với kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng nhưng mặt cầu vẫn hư hỏng.

Vài nằm gần đây, mặt đường Cầu Thăng Long xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn trên mặt đường đã xuất hiện tình trạng lún, nứt, lồi lõm, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Cầu Thăng Long được chắp vá, sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng.

Những tấm sắt bênh lên khi các phương tiện lưu thông qua.

Nhiều hố sâu trên mặt đường tạo thành những “cạm bẫy” trên cầu gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông tại đây.

Thông tin với Người Đưa Tin Pháp luật, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, dự kiến đầu tháng 7 sẽ "tạm dựng hoạt động" của cầu Thăng Long để tiến hành sửa chữa với kinh phí gần 270 tỉ đồng.

Trong lần sửa chữa này, mặt cầu sẽ được sửa chữa các bản thép với kết cấu liên hợp siêu nhẹ. Đơn vị thi công sẽ cào bóc sạch lớp bê tông nhựa hiện hữu, làm sạch bản mặt thép.

"Để đảm bảo yêu cầu thi công sửa chữa mặt cầu Thăng Long, Tổng cục Đường bộ sẽ cấm lưu thông hoàn toàn qua cây cầu này, đóng cửa toàn bộ cầu Thăng Long. Chúng tôi đã xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng các phương tiện di chuyển qua cầu Nhật Tân", ông Huyện thông tin.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến