Dòng sự kiện:
Tổng Bí thư dự lễ Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
18/05/2015 07:13:16
ANTT.VN – Sáng ngày 17/5, tại TP. HCM đã diễn ra lễ khánh thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Bác và 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin liên quan

Đến tham dự lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải; Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Phạm Quang Nghị; Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, thượng tướng Ngô Xuân Lịch; Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ, các cán bộ lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân TP.HCM...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa to lớn và sâu sắc.

Tổng bí thư hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã chủ động và tích cực triển khai xây dựng, hoàn thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Bác và 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tổng bí thư xúc động: “Như chúng ta đều biết, dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, Người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân ta, non sông đất nước ta.

Đối với cách mạng Việt Nam và nhân dân Việt Nam, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vô cùng to lớn như non cao biển rộng. Sau nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước, hoạt động thực tiễn, nghiên cứu lí luận, đúc rút kinh nghiệm, Người đã rút ra kết luận “muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản.

Không có gì quí hơn độc lập tự do. Độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”…

Tổng bí thư cho biết thấu hiểu và trân trọng nguyện vọng, tình cảm, lòng mong mỏi thiết tha của Đảng bộ và nhân dân TP, từ năm 2011, Ban bí thư Trung ương Đảng thống nhất chủ trương cho TP.HCM xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau hơn ba năm triển khai thực hiện với tinh thần khẩn trương, tâm huyết, chu đáo, khoa học, công trình đến nay đã hoàn thành với chất lượng cao về nội dung tư tưởng, kỹ thuật, mỹ thuật, như một biểu tượng cho niềm tin yêu, tình cảm kính trọng của nhân dân TP đối với Bác Hồ trong suốt chặng đường cách mạng vẻ vang vừa qua và mãi mãi về sau.

“Đây là một công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc của nhân dân TP, của đồng bào Nam bộ và cũng là niềm vui chung của tất cả chúng ta” - Tổng bí thư khẳng định.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến