Dòng sự kiện:
Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc thông điệp liên bang lần cuối
08/03/2024 09:00:39
Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu tại lưỡng viện Quốc hội vào tối 7/3 (theo giờ Mỹ). Đây là thông điệp liên bang cuối cùng của Tổng thống Biden trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Đây sẽ là lần đọc thông điệp liên bang thứ ba của Tổng thống Joe Biden kể từ khi nhậm chức đầu năm 2021. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Biden vừa có những chiến thắng áp đảo trong ngày bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba vừa qua và đang tiến gần tới suất đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Thông tin từ một số quan chức Nhà Trắng cho biết, trong thông điệp liên bang của mình, Tổng thống Biden sẽ nhấn mạnh các thành tựu chính quyền của ông đã đạt được trong 3 năm qua, đặc biệt là về kinh tế cũng như khái quát tầm nhìn của ông cho tương lai nước Mỹ.

Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: KT)

Tổng thống Biden dự kiến sẽ đề cập tới đạo luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng giúp nâng cấp hệ thống cầu đường trên cả nước cũng như đạo luật chip và khoa học đầu tư hàng triệu đô la cho việc sản xuất chip bán dẫn trong nước. Một số thành tựu dự kiến cũng sẽ được Tổng thống Biden nhắc tới, đó là việc giảm chi phí cho người dân, giảm giá thuốc và chi phí chăm sóc sức khỏe, đề xuất tăng thuế đối với giới siêu giàu và các tập đoàn, các biện pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản và dân chủ cũng như ngăn chặn fentanyl.

Về chính sách đối ngoại, Tổng thống Biden sẽ đề cập tới vấn đề bất ổn toàn cầu với các cuộc xung đột ở châu Âu và Trung Đông cùng với căng thẳng gia tăng với Trung Quốc và Nga. Tổng thống Biden dự kiến cũng sẽ công bố kế hoạch xây dựng 1 cầu cảng ở bờ biển Gaza nhằm thúc đẩy việc vận chuyển viện trợ nhân đạo vào khu vực này.

Việc đọc thông điệp liên bang được cho là đòn bẩy cho các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Biden khi chương trình này sẽ được phát trực tiếp vào giờ vàng với hàng triệu người theo dõi trên khắp nước Mỹ.

Tác giả: Phạm Huân

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến