Dòng sự kiện:
Tổng thống Mỹ phản ứng về việc thông qua nghị quyết điều tra luận tội
02/11/2019 08:42:11
Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Trump đã miêu tả việc Hạ viện nước này thông qua nghị quyết về các thủ tục điều tra luận tội đối với ông là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ."

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miêu tả việc Hạ viện nước này thông qua nghị quyết về các thủ tục điều tra luận tội đối với ông là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ."

Ngày 31/10, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết về các thủ tục điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump.

Đây được coi là bước đi chính thức đầu tiên trong nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm khiến ông Trump trở thành vị tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với điều tra luận tội.

Sau cuộc bỏ phiếu trên, Nhà Trắng nói rằng tổng thống không làm gì sai và đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện nhận thức được điều này.

Người phát ngôn của tổng thống Mỹ cho rằng "nỗi ám ảnh liều lĩnh của bà Nancy Pelosi (Chủ tịch Hạ viện) và đảng Dân chủ với thủ tục luận tội bất hợp pháp sẽ không gây hại cho Tổng thống Trump, mà nó sẽ phương hại đến người dân Mỹ.

Theo Vietnam+

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến