Dòng sự kiện:
Tổng thống Putin bình luận về chiến dịch phản công của Ukraine
10/06/2023 13:18:15
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu. Theo ông, việc triển khai lực lượng dự trữ chiến lược của Kiev chính là dấu hiệu cho thấy chiến dịch này đã nổ ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu và việc sử dụng lực lượng dự trữ chiến lược đã chứng minh điều đó”, đài RT (Nga) dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga trong một cuộc họp báo ngày 9/6.

Tổng thống Nga nhấn mạnh cuộc giao tranh khốc liệt đã diễn ra trong 5 ngày qua và Quân đội Nga đang cố gắng giữ vững vị trí của mình.

Ông Putin nói rằng Kiev vẫn duy trì được khả năng tấn công và mong rằng các chỉ huy Nga “đánh giá tình hình một cách thực tế” để và hành động phù hợp.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, Quân đội Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí hiện đại. Ông bày tỏ hy vọng ngành công nghiệp quân sự nước này sẽ sớm đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng.

Trước đó, hôm 8/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tiết lộ rằng Quân đội Ukraine đã cố gắng vượt qua hệ thống phòng thủ của Nga ở vùng Zaporizhia. Tuy nhiên, vị quan chức này tuyên bố Moskva đã đẩy lùi nỗ lực này bằng các cuộc không kích và pháo phủ đầu. 

Trước đó, hôm 5/6, tờ Washington Post dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết quân đội nước này đã giành được lợi thế trước các lực lượng Nga ở nhiều địa điểm dọc theo mặt trận phía đông, nhưng phủ nhận thông tin từ Nga cho rằng cuộc phản công của Kiev đã bắt đầu.

Bà Maliar đã viết trên trang Telegram rằng quân đội nước này đã tiến hành nhiều “hành động tấn công” ở khu vực Donetsk bất chấp “sự kháng cự quyết liệt và nỗ lực của đối phương nhằm giữ vững các phòng tuyến và vị trí đã kiểm soát”.

Các quan chức Ukraine cũng cảnh báo nhiều lần trong những ngày gần đây rằng không có hành động đơn lẻ nào đánh dấu sự khởi đầu của cuộc phản công, cũng như một chiến dịch như vậy sẽ không được công bố.

Tác giả: Hải Vân/Theo RT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến