Dòng sự kiện:
Tổng Thư ký LHQ thăm Cuba, dự cuộc họp của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe
08/05/2018 19:30:33
Ngày 7/5, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba để dự Kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe của LHQ (CEPAL), từ ngày 7-11/5 tại La Habana.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres (trái) hội đàm với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz - Canel Bermudez (phải) trong chuyến thăm chính thức Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN 

Tại trụ sở Hội đồng Nhà nước Cuba, Chủ tịch nước chủ nhà Miguel Díaz - Canel Bermúdez, đã chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với Tổng Thư ký Antonio Guterres, trong đó 2 bên thảo luận về các dự án của LHQ triển khai tại Cuba, cũng như tình hình phát triển bền vững của đảo quốc Caribe này nói riêng và khu vực Mỹ Latinh nói chung. 

Trước đó, Tổng Thư ký LHQ đã đặt vòng hoa trước tượng đài Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí, và khẳng định anh hùng José Martí không phải chỉ của riêng nhân dân Cuba mà còn là người anh hùng của mọi phong trào tiến bộ trên thế giới. 

Dự kiến, ông Antonio Guterres sẽ chủ trì phiên khai mạc Kỳ họp thứ 37 của CEPAL vào ngày 8/5. Trong phiên họp trù bị ngày 7/5, báo cáo chính thức của CEPAL đã ca ngợi Cuba là hình mẫu nổi bật của hợp tác Nam - Nam. 

Đây là lần đầu tiên ông Antonio Guterres thăm Cuba kể từ khi trở thành Tổng Thư ký LHQ tháng 1/2017. Trước đó, ông đã tới La Habana vào tháng 11/1999 trên cương vị Thủ tướng Bồ Đào Nha.

Theo báo Tin Tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến