Dòng sự kiện:
TP HCM: Cuối tháng 11 lãnh đạo thành phố đối thoại với người dân Thủ Thiêm
04/11/2020 09:46:10
Sau nhiều lần trì hoãn, UBND TPHCM cho biết, cuộc đối thoại với người dân Thủ Thiêm (Quận 2, TPHCM) sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Chiều 3/11, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm.

Người phát ngôn chính quyền TPHCM đã thông tin về việc tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau nhiều lần trì hoãn. 

Theo ông Thắng, sau khi hội nghị Thành ủy lần thứ 51 thông qua Nghị quyết về tập trung đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TPHCM đã có dự thảo kế hoạch triển khai. 

Theo dự kiến, thời gian đối thoại với người dân Thủ Thiêm sẽ diễn ra trong khoảng ngày 25-30/11.

"Thành phố sẽ trao đổi lại với Thanh tra Chính phủ, xin ý kiến của Thường trực Chính phủ để chốt lại ngày đối thoại chính thức", ông Thắng thông tin.

Sau nhiều lần trì hoãn, UBND TPHCM cho biết, cuộc đối thoại với người dân Thủ Thiêm (Quận 2, TPHCM) sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Đáng chú ý, trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TPHCM diễn ra chiều 9/9, ông Hà Phước Thắng cho biết, việc đối thoại với người dân Thủ Thiêm do Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với thành phố để thực hiện và diễn ra trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố lần XI (diễn ra từ ngày 14-18/10).

"Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố thì các công việc quan trọng phải tập trung trước khi khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố, trong đó có nội dung Thủ Thiêm", ông Thắng nói.

Cũng tại cuộc họp trong tháng 9, Phó Chánh thanh tra TPHCM Phạm Văn Nghì cho biết, các nội dung đối thoại với người dân của 5 khu phố và 3 phường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã xong, công tác chuẩn bị đối thoại đã sẵn sàng. 

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tái phát trở lại đã ảnh hưởng đến thời gian dự kiến tổ chức đối thoại. 

"Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố xác định đây là nhiệm vụ cấp bách và quan trọng nên đang chủ động phối hợp đề ra các giải pháp và chọn thời điểm thích hợp gần nhất để tiến hành đối thoại với người dân. Đảm bảo việc đối thoại có kết quả tốt mà vẫn đảm bảo sức khỏe người dân", ông Nghì nói. 

Tác giả: Quốc Anh

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến