Dòng sự kiện:
TP Vinh: Phong tỏa 32 hộ dân phường Hà Huy Tập và xã Hưng Lộc, nơi có ca nhiễm COVID-19
15/10/2021 10:06:09
Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, một phần phường Hà Huy Tập và một phần xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) đã bị phong tỏa để chống dịch.

Sáng 15/10, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập, TP Vinh cho biết, ngay sau khi xuất hiện 2 ca cộng đồng, địa phương đã phối hợp với xã Hưng Lộc tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân.

2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng mới ghi nhận là hai vợ chồng P.V.K, nam, (SN 1956) và Đ.T.L, nữ, (SN 1961) đều trú khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.


Khu vực nơi hai vợ chồng mới nhiễm COVID-19 đã được phong tỏa (ảnh: Truyền hình TP Vinh)

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, vợ chồng bệnh nhân này thời gian qua không di chuyển nhiều, mặc dù vậy, từ thời điểm 2 người đi chữa bệnh từ bệnh viện về, có hàng xóm, người thân đã đến thăm hỏi, động viên. Hiện, phường Hà Huy Tập đang tập trung truy vết để cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân theo quy định.

Sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm mới, chính quyền đã quyết định phong tỏa khu tập thể Bệnh viện Ba Lan cũ, trên đường Bùi Huy Bích, tiếp giáp giữa khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập và xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc.

Tổng hộ dân trong khu vực phong tỏa là 33 hộ, trong đó có 11 hộ dân phường Hà Huy Tập và 21 hộ dân xã Hưng Lộc.

Hiện khu vực này đã được phun tiêu độc khử trùng, đồng thời địa phương đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực vào sáng 15/10.

An An (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến