Dòng sự kiện:
TP.HCM đốc thúc tháo gỡ một số dự án bất động sản trong tháng 2
16/02/2023 15:36:24
Lãnh đạo TP yêu cầu các sở ngành khẩn trương báo cáo, tham mưu UBND TP xử lý dứt điểm vướng mắc tại các dự án trong tháng 2, đặc biệt về chấp thuận chủ trương đầu tư và NOXH.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu các sở, ngành chủ động rà soát và giải quyết theo thẩm quyền cho doanh nghiệp bất động sản. Ảnh: Quỳnh Danh.

Chiều 15/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại một số dự án bất động sản theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).

Cùng tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở ngành cùng chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc 19 tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch Bùi Xuân Cường giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất và báo cáo UBND TP trước ngày 24/2 để phân công các đơn vị thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các sở ngành liên quan cũng phải chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA, trong đó tập trung xử lý những vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết. Các đơn vị đồng thời phải có kế hoạch, thường xuyên trao đổi với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP hoặc bộ ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu UBND TP hướng giải quyết.

Đối với nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA và các doanh nghiệp.

Riêng các dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trương đầu tư, Phó chủ tịch TP giao Sở Kế hoạch Đầu tư khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp và đề xuất UBND TP giải quyết trong tháng 2.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo TP yêu cầu Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp, rà soát nghiên cứu tham mưu UBND TP giải quyết các vướng mắc liên quan đến nhà ở xã hội trước 24/2, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, Sở Xây dựng chủ trì phối hợp các sở ngành và huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên nhân dịp lễ 30/4 năm nay.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, đây là tin mừng cho thấy nỗ lực và cam kết của UBND TP.HCM trong việc tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản.

Tính chung cả năm 2022, hiệp hội này đã đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp có 3 đợt kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng và các cơ quan có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ pháp lý cho 149 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, đô thị tại TP.HCM.

Tác giả: Lan Anh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến