Dòng sự kiện:
Tp.HCM: Không có dự án KDC Tân An Hội của Công ty Thiên Phát Land
21/05/2022 20:10:13
Ông Phạm Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Tân An Hội khẳng định, không có dự án KDC Tân An Hội trên địa bàn.

Chia hơn 40 lô nền bán trên giấy...

Thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội Facebook, Google hiển thị quảng cáo về dự án Khu dân cư (KDC) Tân An Hội toạ lạc tại Ấp Cây Sộp, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, Tp.HCM do Công ty cổ phần Bất động sản Thiên Phát land (viết tắt Công ty Thiên Phát Land) phân phối.

Khu đất đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng.

Với những lời quảng cáo có cánh như: vị trí cách Tp.HCM 45 phút, tiện ích xung quanh trường học các cấp, chợ cùng khu trung tâm hành chính, đầy đủ điện nước, cơ sở hạ tầng…

Theo giới thiệu của nhân viên, PV Người Đưa Tin có mặt tại khu đất (tổng diện tích 6.680m2 chia hơn 40 lô nhỏ với diện tích 80m2 trở lên) được mở bán. Tại đây, một nhân viên tư vấn tên Ch. cho hay, dự án đang triển khai với giá 18-21tr/m2.

Khi PV tỏ ý lưỡng lự vì giá đất quá cao, nhân viên Ch. cho biết, các dự án xung quanh không đẹp như bên em đâu, vị trí dự án bên em là đẹp nhất ở xã này rồi.

Ngoài ra, nhân viên trên cho biết, hiên tại có nhiều chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm tại KDC Tân An Hội như: Đối với khách hàng bổ sung cọc trong vòng 24h sau khi ký họp đồng cọc tặng ngay 1 chỉ vàng SJC; đối với khách hàng ký hợp đồng nguyên tác 60% trong vòng 7 ngày tặng ngay 3 chỉ vàng SJC; đối với khách hàng thanh toán vượt tiến độ tương đương 95% trong đợt 1 tặng ngay 5 chỉ vàng SJC.

Sơ đồ phân lô khu đất.

Ghi nhận thực tế, khu đất trên đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa được nghiệm thu, chưa được phép phân lô bán nền nhưng Công ty Thiên Phát Land đã rao bán và thu hàng tỷ đồng của nhiều khách hàng.

Theo tài liệu PV có được, dự án KDC Tân An Hội thực chất là đất cá nhân do ông Hồ Văn Bá đứng tên theo thửa đất số 119, 121, 644 tờ bản đồ số 8 (KTS) và thửa 275, tờ bản đồ số 01 (TL02) có tổng diện tích là 6.680,7 m2; trong đó, có 5.544,1 m2 đất ở, đất nằm trong ranh quy hoạch đường giao thông là 539,2 m2, diện tích còn lại nằm phái trong mương là 700,5 m2.

Đất cá nhân “vẽ” thành dự án

Để có thông tin khách quan, PV đã liên hệ với Công ty Thiên Phát Land. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tất Khánh - Giám đốc công ty cho biết, dự án đã đủ hồ sơ pháp lý và được phép phân lô, bán nền.

Các chính sách ưu đãi mà Công ty Thiên Phát Land đưa ra để dụ khách hàng.

Khi PV hỏi khu đất trên có phải dự án, ông Khánh khẳng định, khu đất trên là đất dự án đã được chấp thuận nhưng khi PV yêu cầu cung cấp thông tin về pháp lý dự án ông Khánh chỉ đưa ra giấy ủy quyền của ông Hồ Văn Bá cho Công ty Thiên Phát Land phân phối.

Để làm rõ những vấn đề trên, PV liên hệ làm việc với UBND xã Tân An Hội về dự án trên. Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Bình – Chủ tịch xã cho biết, trên địa bàn không có dự án nào tên KDC Tân An Hội.

Thực tế, khu đất mà PV phản ánh là đất thuộc cá nhân xin đầu tư cơ sở hạ tầng rồi phân lô tách thửa theo quy định mà UBND tỉnh cho phép.

Ông Bình khẳng định, hiện tại khu đất trên vẫn chưa đầu tư xong cơ sở hạ tầng, chưa nghiệm thu, chưa được cấp phép phân lô theo quy định của pháp luật.

Công ty Thiên Phát Land thu tiền của nhiều khách hàng lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết.

Trước đó, Người Đưa Tin có bài viết: “TP.HCM: Củ Chi không có dự án nào mang tên Phú Hòa Đông Center” do Công ty Thiên Phát Land phân phối.

Công ty Thiên phát Land cũng tự vẽ ra dự án Phú Hòa Đông Center trên giấy để bán cho nhiều khách hàng nhưng cơ quan chức năng vẫn không vào cuộc và xử lý. Phải chăng cơ quan chức năng huyện Củ Chi cố tình ngớ lơ để Công ty Thiên Phát Land rao bán, phân lô bán nền trái phép?

Theo các nguồn tin mà PV thu thập được, trên địa bàn huyện Củ Chi có rất nhiều khu đất cá nhân hiến đường, đầu tư cơ sở hạ tầng rồi thực hiện thủ tục để phân lô tách thửa rồi “phù phép” thành dự án, rao bán làm náo loạn thị trường, gây ra rất nhiều hệ lụy về sau.

Các chuyên gia cho biết, việc phân lô bán nền như vậy vẫn còn nhiều bất cập, vì nhìn một cách vĩ mô thì khi khu dân cư được thành lập nhưng không xin phép, không chủ trương, áp lực sẽ đè nặng lên cơ sở hạ tầng, tác động môi trường là rất lớn và sau này rất dễ bị quá tải.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tác giả: Nguyễn Quốc Lâm

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến