Dòng sự kiện:
TP.HCM thêm 10 người dương tính nCoV liên quan nhóm truyền giáo
06/06/2021 12:00:33
Sáng 6/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy, tính từ 18h ngày 5/6 đến 6h ngày 6/6, thành phố ghi nhận 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó Bộ Y tế đã công bố 10 ca, 10 ca còn lại đang chờ công bố.

Theo HCDC, trong 10 trường hợp nhiễm mới đã được công bố có mã số bệnh nhân từ 8751 - 8580, tất cả đều liên quan điểm nhóm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Họ đã được cách ly hoặc nằm trong vùng phong tỏa nên không có khả năng lây lan tiếp.

Lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn tại khu phong tỏa Mả Lạng, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Ảnh: Thanh Tùng.

10 trường hợp dương tính mới ghi nhận sáng nay có 7 ca đã có kết quả âm tính lần 1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng được phát hiện tối 26/5, khi 3 hội viên của nhóm đi khám bệnh với triệu chứng ho, sốt. Qua điều tra truy vết, thành phố phát hiện nhóm có 55 hội viên.

Tính đến ngày 2/6, đã có 44 hội viên của nhóm dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, họ lây bệnh cho nhiều người, phân thành nhiều chuỗi lây nhiễm ở khu dân cư, văn phòng công ty, khu công nghiệp và trường học. Các ca bệnh liên quan đến nhóm này phân bố ở 21/22 quận, huyện của thành phố và các tỉnh thành khác.

Đến nay, theo công bố của Bộ Y tế chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng có đến 312 bệnh nhân Covid-19. HCDC cho biết, những ca bệnh liên quan đến ổ dịch này sẽ tiếp tục tăng, vì vậy, người dân không nên hoang mang, lo lắng. Người dân cần thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế và thành khẩn khai báo Y tế để giúp thành phố nhanh chóng chặt đứt chuỗi lây nhiễm này.

Tác giả: Tú Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến