Dòng sự kiện:
TP.HCM và các tỉnh phía Nam ký cam kết thực hiện niêm yết giá hàng hóa
12/07/2021 19:42:22
Theo tin từ Bộ Công Thương, hiện nay, các nhà phân phối bán lẻ đều tăng hàng cung ứng, dự trữ nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá ổn định. Tại các chợ truyền thống, lượng mua cũng tăng, hàng hoá dồi dào.

Tại TP.HCM, đến sáng nay 12/7, tình hình cung ứng hàng hoá tiếp tục được cải thiện, hàng thực phẩm trong siêu thị dồi dào nhưng người dân vẫn khó khăn khi mua hàng tại siêu thị do các siêu thị hạn chế người vào cùng lúc. Nhiều siêu thị phát phiếu hẹn giờ để khách đến mua hàng, tránh tình trạng xếp hàng đông người. Tại một số chợ truyền thống được phép hoạt động, các mặt hàng thực phẩm chế biến nguồn cung đầy đủ, giá ổn định so với ngày hôm qua.

Tại thành phố Cần Thơ, tối hôm qua 11/7, sau khi có thông báo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại quận Ninh Kiều và Cái Răng, người dân đã đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng mua thực phẩm tươi sống nên đã xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ. Tuy nhiên, đến sáng nay 12/7, lượng rau, củ, quả thịt lợn trong siêu thị được cung ứng đầy đủ, người đến mua hàng giảm. Theo báo cáo các siêu thị, lượng thịt, cá, củ, quả dự trữ, cung ứng tăng 200%-300% nên không thiếu hàng.

Các nhà phân phối bán lẻ đều tăng hàng cung ứng, dự trữ nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá ổn định (Ảnh minh họa: KT)

Tại tỉnh Bình Dương, tình hình cung ứng hàng hoá, thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, trứng, thịt, cá,... các loại thực phẩm thiết yếu tại chợ truyền thống giá vẫn cao, nguyên nhân do trên địa bàn một số chợ bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần, một số chợ tự phát, các cơ sở bán lẻ ngưng hoạt động.

Tại tỉnh Đồng Nai, các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.Biên Hòa, lượng khách đến mua sắm vẫn tăng cao, nguyên nhân do các chợ truyền thống bị phong tỏa, đóng cửa nên người dân đã đổ xô đi mua hàng hóa tại các chuỗi, hệ thống cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại. Mặc dù các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích đã tăng cường nguồn hàng đưa hàng về, đặc biệt là mặt hàng rau xanh nhưng vẫn không đủ cung ứng trong ngày.

Hiện nay, các Đội Quản lý thị trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức ký cam kết thực hiện niêm yết giá hàng hóa và bán đúng giá niêm yết, không đầu cơ, găm hàng tăng giá; không lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý.

Tác giả: Bá Toàn

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến