Dòng sự kiện:
Triệt phá băng nhóm chuyên trộm xe máy ở bệnh viện
16/12/2017 15:07:09
CQĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa phá thành công chuyên án trộm cắp xe máy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng.

Ngày 16/12, thông tin từ CQĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1991) và Đậu Đức Hạnh (SN 1990) về hành vi trộm cắp tài sản; Hồ Xuân Trường (SN 1975), Nguyễn Văn Tiến (SN 1988) về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 4 đối tượng cùng trú tại thôn Động Eo, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn.

Các đối tượng tại CQĐT

Thời gian qua trên địa bàn huyện Hương Sơn và các địa bàn lân cận nói chung liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt gây tâm lý hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an huyện Hương Sơn đã xác lập chuyên án trinh sát bí số 1117-TXM để đấu tranh.

Ngày 23/11, Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hùng đang có hành vi trộm cắp xe máy tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn, thuộc khối 6, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn.

Tang vật thu giữ gồm 1 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Airblade Hùng vừa lấy trộm của anh Hồ Tăng Ấn (SN 1980), 2 bộ vam phá khóa Hùng sử dụng để lấy trộm xe máy và một số tài sản khác có liên quan.

Mở rộng chuyên án, ngày 24/11, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đậu Đức Hạnh, thu giữ tại nhà Hạnh 1 chiếc xe Airblade, 1 điện thoại di động là công cụ, phương tiện Hạnh sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tại CQĐT, 2 đối tượng khai nhận, trong thời gian từ năm 2016 đến nay, Hùng và Hạnh cùng đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã thực hiện 31 vụ trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn huyện Hương Sơn và các huyện của tỉnh Nghệ An.

Sau khi lấy trộm xe, Hùng, Hạnh và Tiến đã mang xe đi bán cho Hồ Xuân Trường và một số đối tượng khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, Hùng và Hạnh còn khai nhận, từ tháng 12/2016 đến nay đã cùng với Hồ Xuân Đức (SN 1996, trú cùng thôn) thực hiện 2 vụ đột nhập nhà dân, đục két sắt lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng của chị Phạm Thị Mai (SN 1982) và anh Phan Văn Vỹ (SN 1988) cùng trú tại xã Sơn Tiến; tổng giá trị tài sản trên 50 triệu đồng.

Ngày 5/12, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can Hồ Xuân Đức về hành vi trộm cắp tài sản.

Tổng giá trị tài sản mà các đối tượng đã thực hiện các vụ trộm và tiêu thụ tài sản nói trên được xác định là trên 200 triệu đồng.

Hiện, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành thu giữ 16 xe máy các loại là tang vật của chuyên án; đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Khánh Linh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến