Dòng sự kiện:
Triệt phá đường dây mua bán trái phép hàng nghìn hóa đơn xăng dầu
29/03/2023 07:31:07
Trong năm 2022, Nông Ngọc Khiêm và một số Trưởng cửa hàng xăng dầu thuộc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn đã xuất khống trên 1.400 hóa đơn cho công ty của Nguyễn Thị Huệ, với số tiền ghi trên hóa đơn là hơn 13 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện đường dây mua bán trái phép hóa đơn của Nguyễn Thị Huệ (SN 1962, trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát (hoạt động trong lĩnh vực vận tải vật liệu xây dựng, đặt trụ sở tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Để thực hiện hành vi phạm tội, Huệ đã câu kết với các đối tượng là Trưởng các cửa hàng xăng dầu thuộc Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn.

Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nông Ngọc Khiêm (Trưởng cửa hàng xăng dầu số 14 ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng)

Theo điều tra, đầu năm 2022, do có nhu cầu mua hóa đơn khống để tăng chi phí đầu vào phục vụ kê khai thuế cho Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát nên Nguyễn Thị Huệ đã liên hệ với Nông Ngọc Khiêm (SN 1981, trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn - Trưởng cửa hàng xăng dầu số 14 ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng) đặt vấn đề mua hóa đơn khống. Sau đó, Khiêm đã liên hệ với 7 trưởng cửa hàng xăng dầu khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xuất hóa đơn khống cho Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát (do Nguyễn Thị Huệ làm Giám đốc).

Với thủ đoạn này, trong năm 2022, Nông Ngọc Khiêm và các trưởng cửa hàng xăng dầu thuộc Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn nêu trên đã xuất khống trên 1.400 hóa đơn cho Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát, với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là hơn 13 tỷ đồng. 

Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Huệ (áo nâu) - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 25/3/2023 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 9 đối tượng có hành vi mua bán trái phép hóa đơn và đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị điều tra để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến