Dòng sự kiện:
Triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng hơn 500 tỷ đồng tại Huế
15/01/2022 13:26:40
Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triệt xóa thành công đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền lên đến hơn 500 tỷ đồng, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan.

Ngày 15/1, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền lên đến 500 tỷ đồng. 

Đối tượng Phan Văn Tấn Lộc 

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng: Phan Văn Tấn Lộc (SN 1998), trú tại 129 Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hậu, TP.Huế; Nguyễn Công Hoàng (SN 1975), trú tại 5/2 kiệt 52 Bá Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế' Hoàng Gia Du (SN 1997), trú tại 23 Lê Duẩn, TP.Huế; Nguyễn Văn Thiện (SN 1999), trú tại Hương Vinh, TP.Huế; Hoàng Ngọc Hùng (SN 1984) trú tại Bao Vinh, TP.Huế và Phùng Hữu Vũ (SN 1972), trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế.  

Theo cơ quan chức năng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang bong88.com có tổng điểm cược lên đến 500 tỷ đồng được phân trang, cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã tìm ra được danh tính đối tượng cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc, đối tượng cấp dưới là Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ,… và một số đối tượng khác.

Nhiều đối tượng trong đường dây này đã có tiền án, tiền sự và rất manh động. Chúng hoạt động rất tinh vi, sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Trước đó, vào sáng ngày 10/1, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt tấn công các nhánh hoạt động trong đường dây, phá thành công chuyên án.

Theo đó, ban chuyên án đã thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141, tương đương  515.082.820.000 đồng.

Tài khoản cấp Super LQ74 do đối tượng Phan Văn Tấn Lộc đăng nhập, quản lý được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho các đối tượng Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ … và một số đối tượng khác. Sau đó, từ các tài khoản Master này, các đối tượng tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản Member và cấp lại cho các con bạc trên địa bàn để thực hiện hành vi đánh bạc.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ tổng tài sản giá trị hơn 2 tỷ đồng, gồm 1 xe ô tô hiệu Honda CIVIC, 11 ĐTDĐ, 2 Ipad, 1 Macbook, 474 triệu đồng tài khoản, phong tỏa 13 tài khoản ngân hàng cùng một số tang vật có liên quan.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thúy Trinh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến