Dòng sự kiện:
Triệt xóa nhóm giăng bẫy 'việc nhẹ, lương cao' để mua bán người
13/10/2023 18:00:45
Sau khi các nạn nhân sập bẫy "việc nhẹ, lương cao," nhóm đối tượng tổ chức đưa các nạn nhân đến cửa khẩu biên giới để bán vào các công ty lừa đảo với giá từ 20-30 triệu đồng/người.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh do công an cung cấp)

Ngày 13/10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự vừa triệt xóa nhóm đối tượng có hành vi mua bán người qua biên giới.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Như Ý (sinh năm 1997, quê An Giang); Lương Xuân Đại (sinh năm 1976, quê Yên Bái) và Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1996, quê An Giang).

Theo Cơ quan Điều tra, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện nhóm đối tượng này quảng cáo tìm người làm “việc nhẹ lương cao” để dụ dỗ người dân. Sau khi các nạn nhân “sập bẫy,” nhóm này tổ chức đưa các nạn nhân đến cửa khẩu biên giới để bán vào các công ty lừa đảo với giá từ 20-30 triệu đồng/người.

Nếu các nạn nhân thay đổi ý định không đi, các đối tượng sẽ bắt, giam giữ và cắt cử người canh gác. Trường hợp nạn nhân chống cự sẽ bị trói, đánh đập chờ đến ngày đưa sang nước ngoài.

Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, nhóm người này đã thực hiện nhiều vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một và nhiều hành vi phạm tội khác.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã trao thưởng cho 4 chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi mua bán người qua biên giới; bắt, giữ người trái pháp luật; cướp tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép./.

Tác giả: Huyền Trang 

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến