Dòng sự kiện:
Triều Tiên bị tố chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo
20/09/2019 22:00:07
Các nhà nghiên cứu Mỹ công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị hạ thủy một tàu ngầm mới mang tên lửa đạn đạo.

Kênh NHK của Nhật đưa tin, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu quốc tế Middlebury và công ty vận hành vệ tinh Planet Labs vừa tiến hành phân tích các hình ảnh chụp một xưởng đóng tàu của Triều Tiên ở thành phố cảng Sinpo, miền đông nước này.

Trong ảnh vệ tinh chụp ngày 3/9, ít nhất 13 vật thể giống các cây cột xuất hiện dọc cầu tàu cùng một số phương tiện đang di chuyển xung quanh. Các bức ảnh chụp ngày 12/9 cho thấy một cấu trúc lớn che phủ cả cầu tàu và mặt nước. Trong hình ảnh vệ tinh gần đây nhất, chụp ngày 19/9, cấu trúc gần như phủ kín cả cầu tàu.

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, cấu trúc khả nghi hiện dài khoảng 100 mét, lớn hơn rất nhiều kích thước của các tàu ngầm thông thường Triều Tiên từng chế tạo. Điều này ám chỉ Bình Nhưỡng nhiều khả năng đang chuẩn bị cho hạ thủy một tàu ngầm cỡ lớn mới, có thể chuyên chở các tên lửa đạn đạo.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng các quan chức trên cabin của một tàu ngầm trong chuyến đi thị sát các lực lượng vũ trang Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Nhà nghiên cứu cấp cao David Schmerler nhận định, cấu trúc xuất hiện trong các bức ảnh trên có thể được dùng cho việc bảo dưỡng, phát triển các tàu ngầm cũng như chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Theo VietNamNet

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/trieu-tien-bi-to-chuan-bi-ha-thuy-tau-ngam-mang-ten-lua-dan-dao-282444.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến