Dòng sự kiện:
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến, tạm dừng qua lại biên giới với Nga
09/04/2020 19:44:51
Trước thực trạng số ca Covid-19 nhập cảnh từ Nga tăng, Trung Quốc đã tạm dừng qua lại biên giới trên bộ với Nga và xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến.

Những ngày qua, số ca Covid-19 mới nhập cảnh từ Nga đột ngột tăng mạnh buộc Trung Quốc phải thực thi hàng loạt các biện pháp ứng phó, như phong tỏa 1 thành phố giáp biên, xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến và tạm dừng hoạt động qua lại biên giới đối với người tại cửa khẩu trên bộ với Nga.

Trung Quốc đang phải đối phó với nhiều ca lây Covid-19 ngược từ nước ngoài. Ảnh: Getty.

Báo cáo số liệu về tình hình dịch Covid-19 ở Trung Quốc nhiều ngày qua cho thấy, số ca Covid-19 nhập cảnh vào nước này từ Nga đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng và liên tục, đặc biệt là tại tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc, giáp biên giới với Nga.

Đáng chú ý là thành phố Tuy Phân Hà (Suifenhe), địa phương giáp ranh với Nga đã bị phong tỏa do số ca Covid-19 chủ yếu tập trung tại đây. Từ ngày 4/4 đến nay, số người nhiễm SARS-CoV-2 về qua thành phố này đã chiếm tới 1/3 tổng số ca bệnh nhập cảnh mới của Trung Quốc.

Để kịp thời ứng phó với tình trạng này, từ ngày 8/4, bên cạnh siết chặt quản lý khu dân cư tại thành phố biên giới này, Trung Quốc đã quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại cửa khẩu trên bộ với Nga tại đây.

Ngoài ra, từ ngày 6/4, thành phố này cũng đã bắt đầu xây dựng 1 bệnh viện dã chiến với hơn 600 giường, để đối phó với tình trạng người nhập cảnh bằng đường bộ qua đây tăng vọt do số chuyến bay từ Nga về Trung Quốc giảm mạnh. Dự kiến, bệnh viện này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng hôm 11/4 tới.

Được biết, trong ngày 8/4, Trung Quốc đã có thêm 63 ca Covid-19 mới, trong đó 61 trường hợp là nhập cảnh. Chỉ riêng tỉnh Hắc Long Giang đã có tới 40 ca mới, tất cả đều là công dân Trung Quốc về từ Nga. Tính đến nay, Trung Quốc đại lục đã có 1103 ca bệnh xâm nhập.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến