Dòng sự kiện:
Truy tố đối tượng giết người do mâu thuẫn thi công sập trần nhà
21/02/2024 16:30:30
Mâu thuẫn liên quan đến việc sau khi thi công trần nhà và bị sập sau hai tháng sử dụng, chủ nhà và thợ thi công gặp nhau để "giải quyết mâu thuẫn" và hậu quả là một người tử vong, một người bị bắt.

Viện KSND TP Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Huy (SN 1986, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bị can Trần Xuân Ngãi (SN 1991, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 BLHS, với khung hình phạt từ tù 12 năm tù đến chung thân hoặc tử hình.

Trước đó, năm 2015, Huy đã bị TAND quận Hoàn Kiếm xử phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Liên quan đến vụ án này, bị can Hoàng Quốc Việt (SN 1995, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) và bị can Bùi Mạnh Hùng (SN 1992, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) cùng bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm” theo quy định tại Điều 389 BLHS, với khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm .

Trước đó, năm 2016, Việt đã bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 25 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tiếp đến năm 2022, Việt bị Công an quận Hoàng Mai xử phạt hành chính về hành vi “Xâm phạm sức khỏe của người khác”.

Theo cáo trạng, tháng 4/2023, Huy thuê thợ làm tôn sắt là Lê Văn Dũng (SN 1985, quê Vĩnh Phúc) thi công trần nhà cho mình. Hai tháng sau, khi chưa thanh toán hết tiền công thì trần nhà này bị sập.

Huy gọi điện yêu cầu Dũng làm lại và được trả lời, cần thanh toán 50 triệu đồng mới hoàn thiện công trình. Huy và Dũng chửi bới, thách thức đánh nhau.

Đêm 26/7/2023, Huy gọi điện cho Ngãi nói sang nhà mình có việc rồi rủ đi đánh Dũng. Trước khi đi, Huy và Ngãi chuẩn bị hai con dao (dài 60cm) và để ở xe máy.

Tới đường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng), Huy thấy Dũng cởi trần, cầm dao đi bộ ngược chiều mình nên nhảy xuống tấn công. Ngãi cũng rút dao giúp sức Huy tấn công Dũng. Dũng cũng dùng dao chém lại đối thủ nhưng không trúng, sau đó bị Huy chém hai nhát gây tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Huy gặp em cùng mẹ khác cha là Việt kể lại chuyện và nhờ chở sang huyện Gia Lâm lẩn trốn. Tiếp đó, Huy và Ngãi đi taxi tới Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) ở nhờ trong một căn nhà bỏ hoang, đến ngày hôm sau thì ra đầu thú.

Về phần Việt, sau khi chở Huy đi trốn đã gặp Hùng và kể lại việc Huy gây án, con dao tang vật đang ở nhà. Nghe xong, Hùng chở Việt ra cầu Chương Dương để vứt dao xuống sông Hồng.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến