Dòng sự kiện:
Tỷ giá ngoại tệ 10/3: USD tăng chóng mặt
10/03/2018 09:58:59
Tiền USD quay trở lại tăng chóng mặt sau sự kiện tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đầu phiên giao dịch ngày 10/3 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,3 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2296 USD; 106,85 yen đổi 1 USD  và 1,3838 USD đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường Mỹ quay đầu tăng khá nhanh bất chấp nỗi lo về một cuộc chiến thương mại có thể xảy ra. Chính trường thế giới hướng tới một bước ngoặt chưa từng có sau một tuyên bố của ông Donald Trump.

Đồng USD tăng vọt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước vào tháng 5 tới. Nếu thành thực, đây sẽ là một sự kiện đột phá trong quan hệ 2 nước cũng như ở khu vực bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

Theo đại diện Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhận lời mời gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và sẽ ấn định thời gian và địa điểm cụ thể, sớm nhất có thể từ nay đến tháng 5.

Trước đó, Đô la Mỹ và thị trường chứng khoán toàn cầu ban đầu sụt giảm sau khi có thông tin về sự ra đi của Gary Cohn, nhưng sau đó Đô la Mỹ khôi phục ổn định hơn trong khi cổ phiếu của phố Wall phản ánh những khoản lỗ ban đầu.

Xuân Tùng (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến