Dòng sự kiện:
Tỷ giá ngoại tệ 11/6: USD giữ vững phong độ
11/06/2018 09:34:04
Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/6 diễn ra theo xu hướng đồng USD vẫn tiếp tục tăng giá ở mức cao.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,12% lên 93,54.

Trong khi đó đồng Euro tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác. Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh tăng 0,03% lên 1,1773 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,01% lên 1,3407 USD

Giới dự báo đang đặt cược vào khả năng Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp ngày 12-13/6.

Theo khảo sát mới đây của Business Roundtable, các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump đang bắt đầu làm tâm lý lo ngại và giảm lòng tin của các doanh nghiệp, khi giám đốc điều hành các doanh nghiệp bớt lạc quan về doanh số bán hàng và việc rót vốn đầu tư.

Đồng đô la đã được giữ lại bởi một đồng euro hồi sinh khi các nhà hoạch định chính sách Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nêu lên kỳ vọng ECB sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn. Trong tuần qua, đồng Euro tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ECB, Peter Praet, cho biết, ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về việc liệu có nên kết thúc chương trình thu mua trái phiếu trong năm nay hay không tại cuộc họp vào ngày 14/6 tới.

Xuân Tùng

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến