Dòng sự kiện:
Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới
08/12/2022 17:48:30
Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu mạng xã hội Twitter và hãng sản xuất xe điện Tesla, đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào ngày 7/12.

Theo Forbes, chủ sở hữu mạng xã hội Twitter và hãng xe điện Tesla Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào ngày 7/12, sau khi giá trị cổ phần của ông trong hai công ty giảm mạnh. Đồng thời, ông Musk cũng đầu tư 44 tỷ USD vào công ty truyền thông xã hội Twitter.

Trong khi đó, ông Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu cao cấp Louis Vuitton, cùng gia đình ông đã có một thời gian ngắn đạt danh hiệu người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, ông Bernard Arnault đã trở lại vị trí thứ 2 với khối tài sản cá nhân là 185,3 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk, người đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới kể từ tháng 9/2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD. Ông Musk đã soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon.com Jeff Bezos.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Cổ phiếu Tesla đã mất hơn 47% giá trị kể từ ông tỷ phú Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay. Trong phiên ngày 7/12, cổ phiếu này đã giảm 3,21% và đóng cửa ở mức 174,04 USD/cổ phiếu.

Trước đó vào ngày 8/11, giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới đang dành sự quan tâm nhiều hơn đến Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội Twitter vào tháng Tư. Vị tỷ phú sau đó đã chốt thỏa thuận mua Twitter vào tháng 10/2022 với tổng giá trị 44 tỷ USD.

Ngoài Tesla, ông Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển công nghệ kết nối não người với máy tính.

Tác giả: Bích Thảo

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : Elon Musk , tỷ phú
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến