Dòng sự kiện:
Ukraine họp khẩn sau vụ rò rỉ tài liệu mật của Mỹ
09/04/2023 06:39:30
Ukraine đã tổ chức họp khẩn tại trụ sở của sở chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang nước này nhằm ngăn chặn rò rỉ thông tin quân sự.


Ảnh minh họa: Pravda.com.ua

Theo hãng tin Reuters, các nhà lãnh đạo Ukraine ngày 7/4 đã thảo luận các biện pháp ngăn chặn rò rỉ thông tin quân sự sau khi các tài liệu bí mật của Mỹ bị phát tán trên mạng xã hội. Các tài liệu này nêu chi tiết những kế hoạch của Mỹ và NATO nhằm giúp Ukraine lập kế hoạch phản công chống lại các lực lượng Nga.

Trước đó, tờ New York Times trích dẫn các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, các tài liệu quân sự bí mật đã bị rò rỉ trên trên Twitter và Telegram, hai nền tảng này được sử dụng rộng rãi ở Nga.

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, cuộc họp trên có sự tham dự Tổng thống Volodymyr Zelensky. "Những người tham gia cuộc họp tập trung vào các biện pháp ngăn chặn rò rỉ thông tin liên quan đến các kế hoạch của lực lượng vũ trang Ukraine", thông báo nêu rõ.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết liệu các cuộc thảo luận tập trung vào việc ngăn chặn rò rỉ từ bên trong Ukraine hay từ các đối tác phương Tây mà họ đang chia sẻ thông tin.

Mặc dù tài liệu bị rò rỉ không tiết lộ thời gian và địa điểm cuộc phản công sẽ diễn ra nhưng vụ việc có thể ảnh hưởng đến lòng tin giữa các đồng minh vì nó đưa ra thời gian cho việc chuyển giao vũ khí và quân đội Ukraine do phương Tây huấn luyện.

Khi được đề nghị bình luận, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói: "Chúng tôi biết về các thông tin của những bài đăng trên mạng xã hội và Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét vấn đề". 

Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, khi trả lời câu hỏi về vụ rò rỉ, nói rằng Moskva chắc chắn đó là ví dụ về can dự trực tiếp hoặc gián tiếp của Mỹ và NATO vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Tác giả: Công Thuận

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến