Dòng sự kiện:
Vác súng bắn chuột đi cướp ngân hàng
25/01/2024 16:22:06
3 đối tượng dùng súng bắn chuột để cướp ngân hàng đã phải nhận bản án thích đáng.

Hôm nay (25/1), TAND quận 8 (TPHCM) đã tuyên án sơ thẩm đối với 3 bị cáo gây ra vụ cướp ngân hàng trên địa bàn thành phố vào năm 2023.

Cụ thể, bị cáo Minh Thiện (35 tuổi) 9 năm tù, Hà Vỹ Toàn (34 tuổi) 9 năm tù và Trương Vĩnh Xương (35 tuổi, cùng ngụ TPHCM) 8 năm 6 tháng tù, cùng tội “Cướp tài sản”.

Theo nội dung bản án, ngày 1/3/2023, Thiện rủ Xương và Toàn đi cướp ngân hàng. Chiều 3/3/2023, cả 3 rủ nhau đến một chi nhánh của một ngân hàng trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TPHCM. Khi đến trước ngân hàng, Thiện đậu xe bên lề đường cho Xương giữ và cảnh giới, còn Thiện và Toàn vào ngân hàng lấy số thứ tự và chờ tại ghế khách hàng.

Thời điểm này, tại ngân hàng, có 2 bảo vệ và vài nhân viên. Thiện rút khẩu súng ngắn bằng nhựa màu đen từ trong túi ra giơ xung quanh rồi nói: "Mọi người đứng im, đưa hết tiền đây".

Hoảng sợ, bảo vệ và nhân viên đứng yên và giơ tay lên, Thiện nói Toàn vào bên trong lấy tiền, Toàn tìm không thấy tiền. Do sợ bị bắt, nên Toàn cùng Thiện bỏ chạy ra khỏi ngân hàng. Tất cả tẩu thoát khỏi hiện trường.

Một ngày sau công an bắt giữ Thiện và Xương. Một tuần sau, Toàn đến cơ quan công an đầu thú.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Các bị cáo đều từng có tiền án. Trước khi gây án đã có sự bàn bạc, cấu kết chặt chẽ. Trong vụ án này, bị cáo Thiện là người chủ mưu, cầm đầu, sử dụng súng nhựa thuộc nhóm đồ chơi nguy hiểm bị cấm để đe dọa uy hiếp nhân viên ngân hàng; hai bị cáo Toàn và Xương trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội...

Về khẩu súng gây án, HĐXX cho biết, tại Cơ quan điều tra, bị cáo Thiện khai là súng bắn chuột, bị cáo mua với giá 200 ngàn đồng. Ngày gây án, Thiện đem theo súng nhằm uy hiếp những người có mặt tại ngân hàng.

Tác giả: Tân Châu

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến