Dòng sự kiện:
Vẽ dự án 'ma', bắt tạm giam Giám đốc Công ty Trung Land
07/05/2021 16:17:47
Trung tự ý vẽ ra dự án ma Khu dân cư Phú Mỹ rồi phân lô, bán đất nền, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Đức Trung – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land (viết tắt là Công ty Trung Land) ở phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Cao Đức Trung, qua đó đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan để phục vụ cho hoạt động điều tra.

Đọc lệnh bắt tạm giam Cao Đức Trung (Ảnh: CA cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2019, Cao Đức Trung (SN 1978) đặt cọc số tiền 150 triệu đồng để mua thửa đất trồng cây lâu năm có diện tích trên 1.000 m2 của ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1976, trú tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) với giá 1,690 tỷ đồng. Do không có đủ tiền để mua nên Cao Đức Trung giới thiệu cho bà Phan Thị Hương (trú tại khu phố 1, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết) mua lại diện tích đất trên với giá 1,7 tỷ đồng.

Ngày 15/12/2018, Trung cùng bà Hương và ông Xuân đến một văn phòng công chứng ở thành phố Phan Thiết để ký hợp đồng chuyển nhượng. Sau đó, bà Hương đã nộp hồ sơ đăng ký biến động. Đến ngày 7/1/2019, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hàm Thuận Nam đã chứng nhận biến động tên chủ sử dụng từ ông Nguyễn Văn Xuân sang tên bà Phan Thị Hương.

Mặc dù không được bà Hương ủy quyền đứng ra lập và xin dự án khu dân cư để phân lô bán đất nền nhưng Cao Đức Trung đã tự tiến hành lập bảng vẽ phân lô đất nền, làm đường bê tông trái phép trên diện tích đất này và tự đặt tên là Dự án Khu dân cư Phú Mỹ. Từ tháng 4/2019, Cao Đức Trung đã nhân danh Công ty Trung Land ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng đất nền cho nhiều cá nhân và đã chiếm đoạt số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Cao Đức Trung đã trả lại cho các bị hại số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hàm Thuận Nam cũng xác định: Từ năm 2015 đến tháng 7/2020, tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam không có dự án khu dân cư nào được cấp có thẩm quyền cấp phép hoặc chấp thuận đầu tư./.

Tác giả: Đoàn Sĩ

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến