Dòng sự kiện:
Vì sao Công ty CP Khai thác và Chế biến đá Thạch Hải bị đình chỉ hoạt động khai thác?
19/12/2020 09:27:02
Được cấp phép khai thác đá tại núi Nam Giới vào năm 2016, nhưng mới đây Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải vừa bị Sở TN&MT Hà Tĩnh xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản.

Thời gian qua, Sở TN&MT Hà Tĩnh đã thành lập Đoàn thanh tra để kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động khai thác khoáng sản của một số mỏ được cấp quyền khai thác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 

Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải bị xử phạt 80 triệu đồng và bị đình chỉ khai thác

Mới đây, ngày 9/12, trong quá trình kiểm tra mỏ đá núi Nam Giới do Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải đứng tên, đoàn thanh tra phát hiện đơn vị này đã khai thác không đúng thiết kế được phê duyệt từ đầu (phân tầng không đúng với chiều cao và góc dốc sườn tầng lớn hơn thiết kế).

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời yêu cầu đơn vị dừng ngay việc nổ mìn để đảm bảo an toàn cho người và trang vật tư tránh khỏi việc đất đá từ phía trên mỏ rơi xuống.

Theo đó, Công ty này được xác định có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại Mỏ đá núi Nam Giới không đúng trình tự, hệ thống khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt.

Giấy phép khai thác được cấp cho Công ty CP Khai thác và Chế biến đá Thạch Hải từ năm 2016

Trước sai phạm trên, Thanh tra Sở TN&MT Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản tại Mỏ đá núi Nam Giới trong thời gian 3 tháng đối với Công ty CP Khai thác và Chế biến đá Thạch Hải (theo quy định tại khoản 5, Điều 38 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ).

Giấy phép khai thác khoáng sản được cấp vào năm 2016 ghi rõ, thời hạn khai thác là 5 năm (tính từ ngày 7/6/2016); diện tích khu vực khai thác 4ha; mức sâu khai thác đến Cosd+10m; Trữ lượng địa chất 398.710m3; trữ lượng khai thác 375.850m3; Công suất khai thác 120.000m3/năm.

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Khai thác và Chế biến đá Thạch Hải, có đăng ký địa chỉ tại Mỏ đá núi Nam Giới, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Người đại diện pháp luật là ông Trần Hữu Trạch.

Doanh nghiệp này hoạt động từ năm 2007, có ngành nghề kinh doanh chính là Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét. Ngoài ra, ông Trần Hữu Trạch còn là người đại diện cho Công ty TNHH Hồng Sơn và Công ty TNHH Sơn Trần.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến