Dòng sự kiện:
Viettel Hà Tĩnh: Ủng hộ hàng tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng
10/02/2018 11:48:17
Thực hiện mục tiêu “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, mỗi năm Viettel Hà Tĩnh ủng hộ hàng tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel là những dấu ấn đậm nét về chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Những ngôi nhà tình nghĩa, đồng đội, những “Nhịp cầu yêu thương”,  hàng nghìn suất học bổng “Vì em hiếu học” … in dấu hình ảnh Viettel ngày càng được nối dài trên mọi miền đất nước.

Tòa Nhà Viettel, Số 16 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Nguyễn Du, Thành Phố Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

Trong đó, hỗ trợ cho giáo dục là một trong những hoạt động từ thiện, xã hội được đơn vị đặc biệt chú trọng. Vừa qua, Viettel Hà tĩnh đã tài trợ miễn phí 1.357 đường truyền internet và phần mềm quản lý trường học cho trường học và các cở sở giáo dục với số tiền 9 tỷ đồng/năm. Đồng thời, đơn vị triển khai chương trình đầy ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập – “Vì em hiếu học”, kéo dài trong vòng 10 năm (2014 - 2023).

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng, P Giám đốc Viettel Hà Tĩnh trao học bổng 'Vì em hiếu học' cho học sinh nghèo học giỏi 

Kể từ khi triển khai đến hết năm 2017, Viettel Hà Tĩnh đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng 3.020  suất học bổng “Vì em hiếu học” tại 135 xã nghèo; với số tiền 1,057 tỷ đồng.

Phát huy tinh thần vì cộng đồng của Viettel, thời gian qua, song song với nỗ lực sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Viettel Hà Tĩnh tích cực triển khai các hoạt động nối vòng tay nhân ái tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền; ủng hộ chương trình an sinh xã hội của tỉnh nhà, với kinh phí hàng năm lên tới hàng tỷ đồng.

Nổi bật như tài trợ mỗ miễn phí cho 15 cháu bị mắc bệnh tim trên địa bàn toàn tỉnh gần 1 tỷ đồng; 4 nhà tình nghĩa được trao đến các hộ nghèo trên địa bàn 3 huyện, gồm: Đức Thọ, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà. Hương Sơn.

Trung tâm Viettel đã trao tiền hổ trợ XD nhà ở cho gia đình anh Hoàng Quốc Học ở thôn 11 và gia đình bà Phạm Thị Hoa ở thôn 2 xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh

Tiếp nối chuỗi hoạt động an sinh xã hội, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Viettel Hà Tĩnh phối hợp cùng với chính quyền địa phương tặng 200 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh những hoạt động an sinh xã hội triển khai thường niên, Viettel Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, đóng góp cho công tác xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống cho người dân vùng sâu, vùng xa biên giới. Năm 2017, Viettel Hà Tĩnh đã ghi dấu với hàng loạt chương trình từ thiện vì cộng đồng, tổng kinh phí lên tới gần 14 tỷ đồng.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng, Phó Giám đốc Viettel Hà Tĩnh chia sẻ: "Từ thực tế nhân dân ở các vùng bãi ngang ven biển và vùng sâu vùng xa khu vực biên giới rất khó khăn. Viettel không chỉ đưa mạng viễn thông về phục vụ mà quên đi những vấn đề an sinh xã hội, vì vậy công tác giúp người nghèo xây dựng nhà ở, hay tặng quà là việc làm thường xuyên của đơn vị".

Quốc Hoàn

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến