Dòng sự kiện:
Vợ chồng bệnh nhân Covid-19 người Anh trở lại Việt Nam
09/03/2023 08:18:02
Trở lại khoa hồi sức tích cực và trò chuyện với các y, bác sĩ, vợ chồng người Anh thể hiện sự cảm động, vui mừng khi gặp những ân nhân của mình.

Tròn 3 năm kể từ ngày được phát hiện nhiễm Covid-19 trên chuyến bay 0054 từ Anh đến Việt Nam, vợ chồng người Anh ngày 8/3 đã trở lại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cảm ơn và thăm hỏi các y, bác sĩ đã điều trị cho mình. 3 năm trước, vợ chồng người Anh (ông Dixong John Garth 77 tuổi và bà Shan Ellison Barker 70 tuổi) từng là 2 trong số những hành khách được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17.  

Vợ chồng người Anh cảm ơn và thăm hỏi các y, bác sĩ (Ảnh do bệnh viện cung cấp) 

Vợ chồng người Anh cảm ơn và thăm hỏi các y, bác sĩ (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Trở lại khoa hồi sức tích cực và trò chuyện với các y, bác sĩ, vợ chồng người Anh thể hiện sự cảm động, vui mừng khi gặp những ân nhân của mình. Ông bà cho biết, lần này được ngắm nhìn đầy đủ các gương mặt thầy thuốc, điều mà trong quá trình điều trị bệnh nhân không thể nhìn thấy vì khi đó cán bộ, nhân viên y tế phải mang trang phục bảo hộ kín mít.

Trước đó, tại thời điểm vợ chồng người Anh điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, người vợ là bệnh nhân số 24, tình trạng bệnh nhẹ hơn, còn người chồng là bệnh nhân số 28, bị suy hô hấp nặng, phải thở máy và điều trị tích cực. Sau một thời gian khá dài điều trị, đêm 13/4/2020, ông Dixong John Garth được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công nhận khỏi bệnh và lên máy bay cùng vợ trở về Anh./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến