Dòng sự kiện:
Vợ cựu thủ tướng Malaysia trình diện ủy ban chống tham nhũng
06/06/2018 19:05:00
Bà Rosmah được các điều tra viên Ủy ban chống tham nhũng lấy lời khai suốt ba giờ về các cáo buộc liên quan đến quỹ 1MDB.

Vợ cựu thủ tướng Malaysia tới trụ sở Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia hôm 5/6. Ảnh: AFP.

Rosmah Mansor, vợ của cựu thủ tướng Najib Razak, hôm qua tới Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) để trả lời các câu hỏi về cáo buộc về rửa tiền và tham ô liên quan tới quỹ đầu tư nhà nước 1MDB, theo SCMP.

Ba ôtô đã hộ tống bà tới trình diện ở cơ quan điều tra. Rosmah bước xuống xe, tay xách chiếc túi màu đỏ tươi thuộc bộ sưu tập của nhãn hiệu thời trang Versace của Italy. Rosmah, 66 tuổi, nổi tiếng là người nghiện đồ hiệu và phẫu thuật thẩm mỹ.

Bà đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận Malaysia sau khi cảnh sát tháng trước tịch thu 72 túi tiền mặt, đồ trang sức và hàng trăm túi xách hàng hiệu tại nhà riêng của cựu thủ tướng Najib.

Sau khi Rosmah rời khỏi trụ sở cơ quan chống tham nhũng, luật sư của bà cho hay phiên thẩm vấn kéo dài ba giờ với sự "hợp tác tối đa" của vợ cựu thủ tướng.

Nhà chức trách Malaysia không công bố nội dung thẩm vấn, nhưng báo chí Malaysia trước đó đưa tin Rosmah có thể sẽ trả lời về nghi vấn khoản tiền 10,6 triệu USD chuyển vào tài khoản cá nhân của cựu thủ tướng Najib có xuất xứ từ SRC International, một công ty tài chính thành lập dưới quỹ 1MDB do Najib thành lập với mục đích phát triển kinh tế thông qua các khoản đầu tư chiến lược.

Giới chức Malaysia đang điều tra hàng tỷ đôla nghi ngờ bị gia đình Najib bòn rút từ quỹ 1MDB. Số tiền này biến mất đầy tinh vi, có thể được rửa tiền ở nhiều nước như Singapore và Thụy Sĩ để mua bất động sản cao cấp hay những tác phẩm nghệ thuật của Picasso.

Najib và những người điều hành quỹ phủ nhận mọi hành vi sai trái và khẳng định đã được chứng minh không phạm tội trong cuộc điều tra trước đó.

Najib đã hai lần trình diện trước Ủy ban chống tham nhũng Malaysia. Hôm qua. hai luật sư cùng thành viên đại diện trong đội ngũ pháp lý của Najib đã đồng loạt nghỉ việc vì không đạt được đồng thuận với cựu thủ tướng trong một số vấn đề.

Theo VnExpress

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến